Tài chính - ngân hàng

App quản lý tài chính cá nhân tốt nhất – Bạn đã biết chưa?

TNEX là ứng dụng ngân hàng điện tử uy tín số 1 Việt Nam. Ngoài việc cung cấp dịch vụ thuộc lĩnh vực ngân hàng, TNEX còn mang tới cho bạn những tính năng thuận ích sống cực kỳ hữu ích. Bài viết sau sẽ giới thiệu tới bạn cách sử dụng ứng dụng này như một app quản lý tài chính cá nhân thông minh và hiệu quả nhé.

Tại sao bạn cần quản lý chi tiêu cá nhân?

Dù bạn là người có thu nhập ở mức nào, cao hay thấp đều cần phải có kế hoạch chi tiêu rõ ràng, hợp lý thì mới có thể thực hiện được các mục tiêu tài chính được đặt ra trong cuộc đời. Kiểm soát thu chi chính là cách để bạn biết được mình đã sử dụng đúng mục đích và hợp lý túi tiền của mình hay chưa.

Nếu không quản lý chi tiêu, tiêu dùng thoải mái không cân nhắc tính toán bạn sẽ rất dễ rơi vào tình trạng “cháy túi”, vung tay quá trán, làm không đủ tiêu. Nếu tình trạng này diễn ra lâu dài, tài chính cá nhân của bạn sẽ rơi vào khủng hoảng. Bạn không thể có được các khoản tiết kiệm, hay các khoản đầu tư nhằm thực hiện các mục tiêu cuộc đời.

Tại sao bạn cần app quản lý tài chính cá nhân?

Tại sao bạn cần app quản lý tài chính cá nhân?

Ngược lại, nếu bạn có phương pháp kiểm soát tài chính hiệu quả, tài khoản tiết kiệm và túi tiền của bạn sẽ ngày càng tăng. Bạn sẽ có khả năng đáp ứng nhiều nhu cầu của bản thân hơn trong cuộc sống. 

Đồng thời, bạn cũng có thể giúp đỡ gia đình, người thân hoặc bạn bè,… Thêm vào đó, những mục tiêu tài chính như mua nhà, mua xe, đầu tư chứng khoán, hay đi du lịch, học tập,… đều sẽ có khả năng thực hiện.

App quản lý tài chính cá nhân hiệu quả 

Việc kiểm soát chi tiêu mang lại có bạn nhiều lợi ích lớn trong cuộc sống. Vậy có những phương pháp nào giúp bạn quản lý thu chi cá nhân, hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Quản lý thu chi cùng TNEX

TNEX là một ứng dụng ngân hàng thuần số hoạt động trên điện thoại smartphone. Ứng dụng này mang tới cho người dùng dịch vụ tài chính miễn phí cùng các thuận ích sống dành cho người Việt.

Một trong số những tính năng nổi bật nhất trên app TNEX là quản lý chi tiêu. Tính năng này giúp bạn quản lý tài chính cá nhân một cách đơn giản, thông minh và khoa học nhất.

Cách tiết kiệm tốt nhất cùng TNEX

Cách tiết kiệm tốt nhất cùng TNEX

Tính năng này giúp bạn kiểm soát thu chi dễ dàng. Không cần mất thời gian ghi chép lại các khoản chi tiêu hay thu vào. Bạn cũng không cần lưu lại sổ sách, bảng biểu hay giấy tờ phức tạp, cồng kềnh. Thêm vào đó, bạn không phải lo lắng, băn khoăn vì không nhớ đã tiêu tiền vào việc gì, ngày nào,… hay bị mất hóa đơn của một giao dịch nào đó,… Giờ đây, tất cả mọi giao dịch, thu chi hằng ngày, hàng tháng và năm của bạn đều được TNEX cập nhập đầy đủ trên ứng dụng để bạn tiện theo dõi nhất. Người dùng có thể tự đặt ra cho bạn thân hạn mức chi tiêu nhất định ngay trên app. Tính năng này sẽ giúp bạn tiêu dùng trong khả năng cho phép, tránh tình trạng vung tay quá trán. 

Một ưu điểm nổi bật nữa của tính năng này là hỗ trợ người dùng lưu lại thông tin những giao dịch khác ngoài ngân hàng TNEX. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thống kê, tổng hợp các khoản thu và chi của mình, từ đó, kiểm soát chặt chẽ tài chính cá nhân.

TNEX thấu hiểu cảm xúc của bạn, đặc biệt là Gen Z hiện nay. Ứng dụng sẽ minh họa, cảnh bảo người dùng bằng những hình ảnh, emoji dễ thương và thú vị, giúp bạn có những phút giây thoải mái và giảm bớt áp lực tài chính.

>>> Xem thêm: Cách thanh toán điện nước online nhanh chóng và phổ biến nhất hiện nay 

Một số cách quản lý chi tiêu khác

Ngoài việc sử dụng tính năng quản lý chi tiêu trên app TNEX, bạn có thể áp dụng kèm thêm một số phương pháp khác như sau:

  • Nguyên tắc 6 chiếc lọ tài chính: Bạn có thể phân bổ thu nhập của bản thân hàng tháng vào 6 chiếc lọ với 6 mục đích khác nhau, ví dụ như: Nhu cầu tiêu dùng thiết yếu (55%), tiết kiệm (10%), đầu tư (10%), tự do tài chính (10%), giải trí (10%), cho đi (5%).

Phương pháp chi tiêu hiệu quả

Phương pháp chi tiêu hiệu quả

  • Hoặc bạn có thể dành ra một số tiền nhất định để tiết kiệm lâu dài ngay sau khi có thu nhập. Thêm vào đó, bạn nên thay đổi thói quen tiêu dùng. Chỉ tiêu tiền vào những nhu cầu cần thiết nhất và hạn chế tối thiểu việc chi tiêu vào các nhu cầu không thiết yếu.

Kiểm soát tài chính là việc làm cần thiết. Hãy sử dụng TNEX như một app quản lý tài chính cá nhân thông minh và hiệu quả cho bạn nhé. Cám ơn bạn đã theo dõi.

Back to top button
Close
Close