Tin Tức

Cách tiết kiệm pin khi chơi game trên điện thoại giá rẻ

Đối với một chiếc điện thoại giá rẻ thì việc có viên pin trâu quả là một điều khó khăn. Điều đó ít nhiều gây trở ngại khi bạn có nhiều nhu cầu sử dụng trên điện thoại, nhất là những người yêu thích chơi game. Vì thế, để khắc phục tình trạng đó chúng tôi gửi đến bạn những cách hữu hiệu để có thể tiết kiệm pin khi chơi game trên smartphone.

Tắt hết các ứng dụng và kết nối không cần thiết

Một vấn đề không mới nhưng chắc chắn vẫn có nhiều người thường mắc đó chính quên tắt các ứng dụng chạy ngầm và các kết nối không cần thiết như Bluetooth, GPS… Ai cũng biết các game online hiện nay đòi hỏi sự tập trung mới có thể giành chiến thắng, thế nhưng nhiều người lại vừa chơi game online vừa mở các ứng dụng mạng xã hội như Zalo, Facebook, Messenger…

Tắt các kết nối và ứng dụng chạy ngầm không cần thiết khi chơi game

Mỗi lần có tin nhắn điện thoại sẽ phải thực hiện tác vụ hiển thị thông báo không chỉ gây mất tập trung đến trò chơi mà còn khiến điện thoại mau hết pin hơn. 

Tắt 4G, 3G khi chơi game bằng Wifi

Wifi là một sự lựa chọn tốt để chơi game online trong thời gian dài vì vừa tiết kiệm tiền bạc vừa đỡ hao pin điện thoại.

Tắt 3G, 4G khi chơi game để tiết kiệm pin hơn

Nếu bạn sử dụng 3G, 4G để chơi game, điện thoại nóng lên rất nhanh chóng còn với Wifi thì nhiệt độ tăng không đáng kể. Bên cạnh đó cho dù là chơi bằng Wifi hay 3G, 4G đi nữa thì bạn nên đảm bảo tình trạng kết nối luôn ổn định để điện thoại đỡ tốn năng lượng dò tìm sóng đồng thời game cũng đỡ giật lag hơn. 

Xem thêm: Thoải mái sử dụng với pin 5000mAh của vivo Y17

Giảm độ sáng màn hình thấp nhất mức có thể

Sự hoạt động liên tục của màn hình khi chơi game cũng chiếm một phần lớn thời lượng pin, nhất là khi bạn điều chỉnh độ sáng không phù hợp. Hãy đổi chế độ điều chỉnh độ sáng từ tự động sang thủ công sau đó hạ thấp xuống ở mức có thể. 

Giảm độ sáng màn hình để tiết kiệm pin khi chơi game trên điện thoại

Bạn nên di chuyển đến những nơi ánh sáng dễ chịu để nhìn thấy màn hình rõ hơn. Tránh chơi game ở những khu vực có nhiều ánh sáng như ngoài trời vì khi đó chúng ta cần tăng độ sáng màn hình cao hơn – dẫn đến tốn pin hơn.

Thiết lập lại cấu hình trong game

Như các bạn cũng biết, đồ họa game sẽ khiến CPU, GPU hoạt động vất vả hơn… chưa kể nếu game có đồ họa quá cao hoặc điện thoại của bạn cấu hình thấp thì việc tiêu hao nhiều năng lượng cũng là điều quá bình thường.

Giảm chất lượng hình ảnh và tốc độ trong thiết lập cấu hình game

Người chơi nên tùy chỉnh lại hệ thống đồ họa giúp đảm bảo trải nghiệm tốt nhất trên mọi dòng máy. Vậy nếu điện thoại sắp hết pin bạn nên hạ thấp các mục như tốc độ khung hình FPS, chất lượng hình ảnh… xuống mức thấp nhất có thể nhé.

Cố gắng giảm nhiệt độ phát ra từ điện thoại

Khi chơi game, điện thoại của bạn phải hoạt động liên tục với cường độ làm việc cao dễ sinh ra nhiệt độ cao.  Khác với laptop, máy tính thì smartphone hiện nay không được được trang bị quạt tản nhiệt, cùng với sự góp mặt của các loại ốp lưng sẽ sức nóng từ linh kiện bị giữ lại lâu hơn.

Tháo ốp lưng để giảm nhiệt độ cho máy khi chơi game

Cho nên, trước khi chơi game bạn nên tháo ốp lưng nếu có đồng thời tìm một khu vực lý tưởng, mát mẻ như trong phòng có máy điều hòa hoặc trước quạt gió… Tuyệt đối không được vừa chơi game vừa sạc pin sẽ dễ dàng gây hư pin hoặc xảy ra cháy nổ.

Chơi game thả ga với smartphone pin trâu giá rẻ vivo Y11

Với những chiếc điện thoại khác, vấn đề hết pin luôn khiến bạn đau đầu và khó chịu khi đang chơi game giữa chừng. Nó có thể xuất phát từ các nguyên nhân hoặc do viên pin điện thoại bạn đang xài có dung lượng thấp hoặc các tác nhân đến từ phần mềm làm thời gian sử dụng không được lâu dài.

Pin trâu 5000mAh của vivo Y11

Riêng với smartphone vivo Y11, vấn đề đã được hãng khắc phục nhờ sở hữu viên pin lên tới 5000mAh. Pin trâu này cho khả năng sử dụng thoải mái đến gần 1 ngày. Trong đó, khi dùng Youtube trong 2 giờ chỉ mất 13% và chơi game liên tục 1 giờ tiêu hao 12% cho thấy mức độ bền bỉ của viên pin như thế nào. 

IFrame

Mặt khác, Y11 chạy trên nền tảng Funtouch OS tùy biến từ Android 9 kèm tính năng “siêu tiết kiệm pin”, tức khi pin báo yếu dưới 20%, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm trong một thời gian dài cho đến khi “rãnh rỗi” sạc pin cho thiết bị. Màn hình vivo Y11 có độ phân giải HD nên góp phần giảm mức tiêu thụ năng lượng khi chơi game.

Nhìn chung, vivo Y11 xứng đáng là chiếc điện thoại pin trâu giá rẻ, đáp ứng nhu cầu chơi game lâu dài cho bạn.

Trên đây là những cách tiết kiệm pin hữu hiệu nhất khi chơi game dành cho bạn. Và một gợi ý song hành là sở hữu smartphone vivo Y11 với viên pin cực khủng để có được trải nghiệm thoải mái nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close
Close