Điện Thoại

Hướng dẫn cách mở chế độ đa cửa sổ trên điện thoại android

Với những ai thường thích sử dụng nhiều tác vụ trên thiết bị Android cùng một lúc thì bài viết thủ thuật cách mở nhiều ứng dụng cùng lúc dạng cửa sổ trên Android dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Chế độ đa cửa sổ là gì?

Đa cửa sổ (Multi Window) hoặc chia đôi màn hình là tính năng cho phép bạn mở cùng lúc nhiều ứng dụng trên một màn hình. Ví dụ như bạn có thể vừa có thể đọc báo, lướt web hoặc vừa xem video, đồng thời chơi game chế độ cửa sổ trên điện thoại android.

Chế độ đa cửa sổ hay đa nhiệm đều là điện thoại chạy cùng lúc nhiều ứng dụng, tuy nhiên nhiều người vẫn lầm lẫn 2 khái nhiệm là một. Đa nhiệm, có nghĩa là các ứng dụng vẫn chạy cùng lúc nhưng chỉ hiển thị trên màn hình một ứng dụng duy nhất. Trong khi đó, đa cửa sổ thì  sẽ có thể có hai hoặc nhiều ứng dụng khác nhau trên màn hình điện thoại tại cùng một thời điểm.

Cách mở đa cửa sổ trên android

Để có thể có những trải nghiệm tốt hơn trên điện thoại của mình, cách mở nhiều ứng dụng cùng lúc dạng cửa số trên điện thoại android dưới đây sẽ cho phép bạn thực hiện điều này không thua kém một chiếc PC hay Laptop nào cả. Nhờ vậy mà chúng ta sẽ có được những trải nghiệm đa nhiệm trực tiếp trên thiết bị của mình.

Trước hết hãy đảm bảo điện thoại của bạn chạy hệ điều hành Android 7.0 hoặc 8.0 mới có thể sử dụng tính năng đa nhiệm chia màn hình nhé.

Bước 1: Nhấn nút xem các ứng dụng sử dụng gần đây (có thể là phím Home ảo hoặc phím có ký hiệu 2 cửa sổ chồng lên nhau, tùy máy)

chế độ đa cửa sổ android[[alt=chế độ đa cửa sổ android]]

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng đa nhiệm trên cửa sổ ứng dụng bạn muốn dùng, ứng dụng này sẽ xuất hiện ở nửa trên (hoặc bên trái) của màn hình.

chế độ đa cửa sổ android[[alt=chế độ đa cửa sổ android]]

Bước 3: Chọn ứng dụng sẽ xuất hiện ở nửa dưới (hoặc bên phải) của màn hình bằng cách chọn trong số ứng dụng đã dùng gần đây hoặc nhấn vào “Ứng dụng khác” để duyệt các ứng dụng có trên điện thoại.

chế độ đa cửa sổ android[[alt=chế độ đa cửa sổ android]]

Khi hoàn tất các bước trên bạn sẽ được giao diện đa nhiệm trên điện thoại như sau:

chế độ đa cửa sổ android[[alt=chế độ đa cửa sổ android]]

Khi muốn thoát khỏi chế độ đa nhiệm, bạn chỉ cần kéo viền cửa sổ của ứng dụng (chỗ ngăn cách 2 ứng dụng) cho ra sát cạnh màn hình là được.

Đối với các điện thoại hiện đang dùng hệ điều hành Android 9.0, chế độ đa cửa sổ đã được cải tiến đi rất nhiều. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Bạn chọn phím đa nhiệm trên  thanh điều hướng.

Bước 2: Bạn bấm giữ icon một ứng dụng cần sử dụng cho đến khi một khung menu thông báo hiện ra. Bạn chọn chế độ “Mở ở dạng chia đôi màn hình” hoặc một số thiết bị sẽ là “Split Screen”.

chế độ đa cửa sổ android[[alt=chế độ đa cửa sổ android]]

chế độ đa cửa sổ android[[alt=chế độ đa cửa sổ android]]

Bước 3: Tiếp tục chọn ứng dụng còn lại.

chế độ đa cửa sổ android[[alt=chế độ đa cửa sổ android]]

Lưu ý: Bạn nên để ngang màn hình để sử dụng chế độ này tốt và thoải mái hơn. 

Chế độ chia đôi màn hình trên điện thoại vivo

chế độ chia đôi màn hình vivo[[alt=chế độ chia đôi màn hình vivo]]

Hiểu được tâm lý khách hàng, vivo muốn tăng tiện ích trên các sản phẩm của mình nên đã thiết kế chế độ hai màn hình. Điều này giúp cho người dùng có thể sử dụng hai ứng dụng cùng một lúc. Hiện nay, chế độ này có sẵn trên một vài sản phẩm như vivo Y12, vivo S1, vivo V17 Pro,…. Chỉ cần vuốt 3 ngón tay xuống là có thể phân màn hình lớn chia thành hai, vừa xem phim vừa chơi game, một màn hình với hai tác vụ vô cùng tiện lợi. Hỗ trợ cho Facebook, Messages, Viber, WeChat, WhatsApp, YouTube, Video, Google Map, Chrome, Gmail…

cách chia đôi màn hình vivo[[alt=cách chia đôi màn hình vivo]]

Ngoài ra ở chế độ này bạn có thể tùy chỉnh kích thước của mỗi ứng dụng hiển thị trên màn hình bằng cách giữ và kéo thanh ngang màu xanh chính giữa. Từ đó việc giải trí của bạn cũng diễn ra tiện lợi khi vừa chơi game vừa có thể nghe nhạc hoặc trò chuyện với bạn bè mà không phải mở lần lượt các ứng dụng khác nhau. 

thay đổi kích thước màn hình chia đôi

Trên đây là những cách cơ bản giúp bạn sử dụng chế độ đa cửa sổ trên những chiếc điện thoại android của bạn. Qua đó thấy được lợi ích thú vị từ tính năng này phải không nào. Nhanh tay thử nghiệm thôi nào!

Back to top button
Close
Close