Tài chính - ngân hàng

Vì sao bạn nên chọn thanh toán hóa đơn online?

Theo hình thức truyền thống thì cuối tháng mỗi nhà sẽ có mặt tại các điểm thu tiền nước, tiền điện khu dân cư, tòa nhà chung cư để thanh toán chi phí sinh hoạt… hoặc nhân viên thu tiền sẽ đến tận nhà. Thế nhưng, công việc bận rộn khiến nhiều người phải trễ hẹn, dẫn đến có thể bị nhắc nhở, nghiêm trọng hơn là cắt điện, cắt nước. Tuy nhiên với hình thức thanh toán hóa đơn online tiền điện, tiền nước sẽ giúp bạn đóng tiền đúng hạn một cách dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. 

Hình thức thanh toán hóa đơn qua nền tảng online

Hình thức thanh toán hóa đơn qua nền tảng online 

Một số ưu điểm của hình thức thanh toán hoá đơn trực tuyến mang lại

Thanh toán Online đem đến sự tiện lợi, nhanh chóng

Khi sử dụng hình thức online người dùng chẳng cần phải tốn thời gian di chuyển đến các điểm giao dịch thu phí, điều này có phải quá tiện lợi phải không?Với “Não cá vàng” của bạn thỉnh thoảng sẽ trễ hẹn, chỉ vài phút chạm tay thanh toán hóa đơn tiền điện, nước ngay tại nhà.

Vì bản chất là thanh toán online nên việc đóng tiền ở đâu, bất kỳ nơi nào cũng được, điều này giảm thiểu tối đa các giấy tờ không cần thiết, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tăng tính chủ động trong việc thanh toán các loại hóa đơn. Bên cạnh đó, bạn có thể thanh toán toán tiền điện, tiền nước thay cho bố mẹ. Nhờ đó, bạn có thể có thêm thời gian chăm sóc cho bản thân và gia đình. Có thêm những phút nghỉ ngơi sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng.

Dễ dàng quản lý chi phí điện, nước phát sinh

Dễ dàng quản lý chi phí điện, nước phát sinh

Dễ dàng quản lý chi phí điện, nước phát sinh 

Việc thanh toán tiền điện, tiền nước online còn giúp người dùng quản lý chi tiêu một cách hiệu quả. Chi phí  thanh toán mỗi tháng được lên danh sách giúp người dùng kiểm soát và điều chỉnh lượng điện tiêu thụ trong tháng tới. Với những hóa đơn bằng giấy, nhiều khi đãng trí, người dùng có thể để mất hoặc lẫn lộn khó tìm thấy. Tuy nhiên, khi người dùng thanh toán online, những con số điện, nước sẽ được lưu giữ trên website, khi người dùng muốn tìm lại chỉ cần vài thao tác đơn giản người dùng cũng có thể tìm lại rồi.

Tránh việc bị lừa đảo, an tâm hơn

Hình thức thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, internet online được ưa chuộng bởi sự an toàn và bảo mật. Gạt bỏ đi nỗi sợ hóa đơn giả, tránh mất tiền vào những vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản như thế. Hiện nay, rất khó để nhận biết rằng đâu là thật, đâu là giả vì thế việc tự mình thanh toán hoá đơn là an tâm nhất. Người dùng có thể tự nộp tiền online bằng cách truy cập vào website uy tín có hỗ trợ thanh toán.

>>> Xem thêm: Mách bạn app quản lý chi tiêu hiệu quả

Việc thanh toán hóa đơn online dễ dàng hơn khi có TNEX

Việc thanh toán các loại hóa đơn đúng hạn luôn là cơn “đau đầu” cho mọi người. Vì thế, TNEX cho ra tính năng thanh toán online, đem đến rất nhiều lợi ích cho người dùng:

Lợi ích nổi bật nhất là tiết kiệm thời gian, công sức vì có thể thanh toán trực tiếp trên điện thoại mà không cần di chuyển các điểm thu để đóng tiền hóa đơn. Việc thanh toán online được đóng ở mọi nơi mọi lúc so với thanh toán truyền thống phải đi vào giờ hành chính.

Việc thanh toán hóa đơn trực tuyến dễ dàng hơn khi có TNEX

Việc thanh toán hóa đơn trực tuyến dễ dàng hơn khi có TNEX

Các bước thanh toán online trên app TNEX

  • Bước 1️:  Trên màn hình ứng dụng TNEX, vào danh mục Thanh toán hóa đơn
  • Bước  2️: Chọn loại hình thanh toán. Có thể thanh toán rất nhiều loại hóa đơn như: Tiền điện, truyền hình, tiền điện, internet, tiền điện thoại, bảo hiểm,… 
  • Bước 3️: Chọn “Đơn vị thanh toán” và nhập “Mã Khách hàng”
  • Bước 4️: Kiểm tra lại thông tin hóa đơn đã nhập, chọn nguồn tài khoản thanh toán (Casa hoặc Energy). 
  • Bước 5️: Nhập mã xác thực OTP giao dịch và hoàn thành đơn là Xong

Tổng kết

Bài viết trên đã lý giải vì sao nên chọn hình thức thanh toán hoá đơn online? Việc thanh toán online đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng và cơ quan cung cấp điện, nước. Bạn hãy sử dụng dịch vụ này để có thêm nhiều thời gian dành cho gia đình nhỏ của mình.

Back to top button
Close
Close