Điện Thoại

Tìm hiểu tính năng chụp ảnh góc rộng trên điện thoại

Bạn đang muốn mua một chiếc điện thoại có camera góc rộng? Bạn đã sở hữu được chiếc smartphone chụp được góc rộng nhưng chưa biết cách sử dụng. Vậy nên hãy tìm hiểu về tính năng chụp ảnh góc rộng trên điện thoại và một số lưu ý để có được một tấm hình thật ấn tượng, thật ngầu cùng tính năng này nhé!

Làm cách nào để có thể chụp ảnh góc rộng trên điện thoại

Từ thuở ban đầu, camera trên điện thoại chỉ được trang bị một cái duy nhất. Vì vậy mọi nhu cầu chụp hình cũng bị giới hạn rất nhiều. Chúng ta chỉ có thể zoom máy trong một giới hạn nhất định. Từ khi những chiếc camera kép ra đời, nó đã mở ra rất nhiều những tính năng đi kèm khác. Đặc biệt là tính năng camera góc rộng.

chụp ảnh góc rộng trên điện thoại

Camera selfie góc rộng cực đỉnh trên vivo V19

Để chụp được ảnh góc rộng trên điện thoại, nhà sản xuất sẽ trang bị một chiếc camera góc rộng nhằm hỗ trợ cho camera chính chụp khung hình rộng hơn mà vẫn giữ được độ sắc nét của hình ảnh. Khi bạn chụp ảnh, ống kính chính sẽ có nhiệm vụ chụp lại hình ảnh còn ống kính phụ sẽ có nhiệm vụ ghi lại những hiệu ứng cũng như mở rộng hậu cảnh.

Ưu điểm của chụp hình góc rộng

Ưu điểm đầu tiên mà ai cũng biết đó chính là góc chụp rộng hơn. Điện thoại có thể mở rộng góc chụp để lấy toàn bộ cảnh vật bạn muốn chụp. Khi chụp hình tập thể hoặc sự vật ở điều kiện không đứng ra xa được, bạn sẽ không lo khung hình bị giới hạn. Đặc biệt là những bức ảnh selfie cùng bạn bè, khi mà bạn bạn phải chụp được nhóm bạn trong tầm với tay mình. Nhờ vậy mà bạn không cần dùng đến cây gậy selfie lỗi thời nữa.

chụp ảnh góc rộng trên điện thoại

Không bỏ sót người bạn nào khi seilfie cùng vivo V17 Pro

Đặc biệt, sự kết hợp của nhiều camera cùng một lúc sẽ giúp bạn vừa lấy nét của những cảnh vật ở gần, vừa chụp được toàn hậu cảnh rộng lớn phía sau.

Ưu điểm thứ hai là tạo độ sâu cho bức hình. Đối với những tấm hình tự sướng. Khi dùng chế độ mở rộng khung ảnh, bức hình có được sẽ đẹp và ấn tượng hơn nhiều so với khi selfie một cách đơn điệu. Tấm hình sẽ có chiều sâu, khung cảnh xung quanh sẽ trở nên hùng vĩ hơn rất nhiều dựa vào khả năng thu gọn mọi cảnh vật vào trong cùng một khung hình. Khi nhìn vào một tấm hình góc rộng, bạn sẽ thấy rất ấn tượng và dường như bị hút vào chiều sâu của tấm hình đó.

chụp ảnh góc rộng trên điện thoại

Khung cảnh ấn tượng và chiều sâu thu hút ánh nhìn

Những lưu ý khi chụp ảnh góc rộng trên điện thoại

Hiện tượng hình bị méo ở gần viền bức ảnh

Cái gì cũng có mặt lợi và mặt hại của nó. Ngày xưa sở dĩ điện thoại hay camera thường có khung hình nhỏ bởi vì càng xa trung tâm bức hình thì ảnh càng bị méo đi. Vì vậy để hạn chế việc này, những chiếc camera ngày nay sẽ được thiết kế lớn hơn và kết hợp 2 ống kính để hạn chế việc méo ở viền ảnh khi chụp hình góc rộng. 

chụp ảnh góc rộng trên điện thoại

Mặt sẽ bị méo nếu dùng camera không chuyên để chụp góc rộng

Tuy nhiên, bạn vẫn phải lưu ý đừng để khuôn mặt của bạn và mọi người đứng quá xa trung tâm của bức hình. Còn nếu quá đông người chụp thì nên ưu đưa khuôn mặt vào trung tâm và thân hình thì có thể đưa ra xa. Vì dù thân hình có bị kéo dài thì vẫn có cách tạo dáng ấn tượng. Còn nếu khuôn mặt bị méo mó thì không cách nào chữa được.

Tuân theo những quy tắc chụp hình chung

Dù khung hình có ghi lại được toàn cảnh nhưng khi chụp hình góc rộng trên điện thoại, bạn cũng nên lưu ý những quy tắc chụp hình nhất định. Ví dụ như chụp hình ⅓, ⅔. Những vật thể trung tâm không nên được đặt ngay giữa tấm hình. Ngoài ra còn rất nhiều những quy tắc chung khác. Khi chụp bạn lưu ý những quy tắc nhỏ trên sẽ giúp tấm ảnh trở nên hoàn hảo hơn.

chụp ảnh góc rộng trên điện thoại

Tỉ lệ chụp giữa trời và toàn chiều cao ảnh 1/3 tạo nên một bức hình hoàn hảo

2 điện thoại vivo có tính năng chụp hình góc rộng ấn tượng

Camera selfie góc rộng vivo V19

vivo V19 không chỉ có tính năng chụp ảnh selfie góc rộng trên điện thoại mà còn sở hữu khả năng phơi sáng cực tốt giúp bừng sáng màn đêm. Máy sở hữu camera kép với ống kính chính có độ phân giải 32MP và ống kính góc rộng là 8MP. Với chiếc smartphone này, bạn đã có một chiếc camera selfie chuyên nghiệp trong tầm tay. Giá tham khảo của vivo Y50 là 8.990.000đ

chụp ảnh góc rộng trên điện thoại

Khả năng chụp ảnh trên vivo V19

Đánh giá vivo V19

Camera Gimbal quay phim chụp hình cực đỉnh trên vivo X50 Pro

vivo X50 Pro thuộc dòng điện thoại chụp ảnh đẹp phân khúc cao cấp vừa ra mắt của vivo khi sở hữu camera chính với độ phân giải lên đến 48MP. Camera phụ 8MP cho phép chụp ảnh với góc siêu rộng lên đến 120 độ. Camera Siêu Chống Rung Gimbal có khả năng ổn định hình ảnh gấp 3 lần so với chuẩn OIS thông thường. Đây là cụm camera chuyên nghiệp cho những ai có nhu cầu chụp hình và quay phim đỉnh cao với chiếc smartphone.

vivo X50Pro có giá tham khảo là 19.990.000đ

chụp ảnh góc rộng trên điện thoại vivo x50 vivo X50Pro

Cụm camera sau ấn tượng của vivo X50 Pro

vivo X50 Pro làm chủ mọi khung hình

Chúng ta mới tìm hiểu qua những ưu điểm và lưu ý của chụp ảnh góc rộng trên điện thoại. Kèm theo đó là những chiếc điện thoại tân tiến sở hữu tính năng chụp hình góc rộng cực đã cho các bạn tha hồ lựa chọn. Chúc các bạn sớm tậu được chiếc điện thoại yêu thích và có được bộ ảnh cực ngầu cho mình.

 

Back to top button
Close
Close