Máy tính

Tiêu chí để lựa chọn chiếc laptop chuyên render ‘ngon bổ và bền’

Từ xưa đến nay ai cũng quan niệm rằng sử dụng máy bàn để render video sẽ luôn mạnh mẽ hơn một chiếc laptop. Tuy nhiên nếu bạn biết tìm hiểu và lựa chọn những chiếc laptop chuẩn thì vẫn sẽ phù hợp với nhu cầu làm việc ổn định và render video của bạn. 

Những tiêu chí khi mua laptop render video bạn sẽ cần phải lưu lại

Sau đây là những gạch đầu dòng lưu ý mà người dùng laptop hệ render video cần phải lưu trong sổ tay để khi cần lấy ra xài. 

Lựa chọn loại CPU hợp lý

Khi mua một chiếc laptop, bạn nên để ý đến loại CPU mà chiếc máy tích hợp. Với những dòng Core U, đây là dòng chip tiết kiệm điện nên hiệu năng hoạt động sẽ thấp. Vì vậy bạn tránh mua laptop tích hợp con chip này với mục đích render video, và tương tự với dòng CPU Core M. 

Nên chọn các laptop có CPU Core i7 hoặc chip Intel Xeon phổ biến trong các dòng máy trạm

Nên chọn các laptop có CPU Core i7 hoặc chip Intel Xeon phổ biến trong các dòng máy trạm

Thêm vào đó, CPU thế hệ càng cao thì càng mạnh mẽ hơn các thế hệ trước, và cũng phải quan tâm đến số nhân và xung nhịp xử lý. Do đó, người dùng nên chọn các laptop có CPU Core i7 hoặc chip Intel Xeon phổ biến trong các dòng máy trạm.

Laptop chuyên render video phải có card màn hình rời 

Bạn muốn sở hữu một chiếc laptop render video nhanh, tốt, thì nên chọn mua một chiếc laptop có card hình dung lượng từ 1 đến 2GB. Một laptop render có card màn hình rời sẽ đảm bảo việc vận hành máy móc ổn định và đảm bảo mọi nhu cầu đồ hoạ dựng phim hay giải trí… Một chiếc laptop có card đồ hoạ sẽ tiết kiệm thời gian làm việc cũng như nâng tầm hiệu suất thiết kế một cách đáng kể. 
Một số loại card màn hình rời bạn nên mua 

  • NVIDIA® GeForce RTX™ 2080
  • NVIDIA® RTX™ 5000 thiết kế Max – Q
  • NVIDIA® Quadro® T1000
  • NVIDIA®GTX 1650TI

Một chiếc laptop có card đồ hoạ sẽ tiết kiệm thời gian làm việc cũng như nâng tầm hiệu suất thiết kế

Một chiếc laptop có card đồ hoạ sẽ tiết kiệm thời gian làm việc cũng như nâng tầm hiệu suất thiết kế

RAM tối thiểu phải có giá trị 8GB

Một chiếc RAM rộng rãi có thể tăng hiệu quả làm việc đa nhiệm nhiều phần mềm cùng một lúc. Hãy thử tưởng tượng một nhớ RAM nhỏ bạn sẽ chỉ làm mỗi việc một lúc và phải chờ việc đó xử lý xong mới có thể bắt tay vào làm việc tiếp theo. Dung lượng RAM tối thiểu là 8GB hoặc 16GB là ổn định nếu bạn sử dụng những phần mềm cơ bản.

Đừng chọn những chiếc máy mỏng nhẹ 

Hãy chọn những chiếc máy dày và có hệ thống tản nhiệt tốt. Ai đã từng render video đều biết rằng máy hoạt động rất nóng và phát ra âm thanh lớn vì các bộ phận phải làm việc hết công suất khi xử lý và xuất file video. Chính vì thế những dòng laptop chuyên render video cần phải có độ dày lớn để tích hợp nhiều 1 hoặc 2 quạt tản nhiệt. Thêm vào đó, hệ thống tản nhiệt phải tối ưu để không phát ra quá nhiều âm thanh gây mất tập trung đối với người dùng. 

Giới thiệu cho bạn dòng laptop chuyên render đến từ hãng Acer

Acer ConceptD 3 Ezel sinh ra để phục vụ công việc render

Đối với các tín đồ chuyên dùng laptop để xuất file video hoặc dựng phim thì Acer ConceptD 3 Ezel là một sự lựa chọn không thể bỏ qua bởi những trang bị cao cấp trong cấu hình lẫn ngoại hình của máy.

Acer ConceptD 3 Ezel là một sự lựa chọn không thể bỏ qua bởi những trang bị cao cấp

Acer ConceptD 3 Ezel là một sự lựa chọn không thể bỏ qua bởi những trang bị cao cấp 

Sở hữu CPU Intel® Core ™ i7 thế hệ thứ 10 cùng với bộ nhớ RAM có dung lượng 16GB, chiếc laptop này cho hiệu năng render cao, tác vụ mượt mà. Ngoài ra Acer ConceptD 3 Ezel còn trang bị thêm card màn hình GTX 1650TI từ NVIDIA dung lượng 4GB, đáp ứng nhu cầu về đồ hoạ đặc biệt là các ứng dụng 2D, 3D như CAD, Photoshop hay 3DSMax…

Acer ConceptD 3 Ezel Pro quyến rũ người dùng từ cái nhìn đầu tiên

Điểm khác biệt của Acer ConceptD 3 Ezel Pro là thiết kế tinh tế với màn hình xoay gập linh hoạt và vững chãi. Các góc được bo tròn và loại bỏ không còn chi tiết thừa tạo nên sư quyến rũ và thu hút người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

Acer ConceptD 3 Ezel Pro là thiết kế tinh tế với màn hình xoay gập linh hoạt và vững chãi

Acer ConceptD 3 Ezel Pro là thiết kế tinh tế với màn hình xoay gập linh hoạt và vững chãi

Acer ConceptD 3 Ezel Pro như một bản nâng cấp hơn so với Acer ConceptD 3 Ezel ở GPU. Acer ConceptD 3 Ezel Pro sở hữu card đồ hoạ rời NVIDIA® Quadro® T1000 đáp ứng tốt các yêu cầu đồ hoạ cũng như đáp ứng mượt mà các tựa game nặng. Card đồ hoạ này được tối ưu cho các phần mềm đồ hoạ 2D, 3D và dựng đồ hoạ như AutoDesk, AUTOCAD, SolidWorks… 

>> Tham khảo thêm dòng 2 chiếc máy còn lại trong dòng laptop ConceptD ra mắt tại thị trường Việt Nam

Tổng kết 

Nếu bạn là một người làm việc chuyên về đồ hoạ và đang tìm kiếm một chiếc laptop chuyên render thì hãy chọn cho mình 1 trong hai siêu phẩm mà bài viết đề cập phía trên. Ngoài khả năng làm đồ hoạ tốt thì hai chiếc máy cũng phù hợp cho những tín đồ gaming hoặc xem phim giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng.

Back to top button
Close
Close