Điện Thoại

Tham khảo cách quay video time-lapse cho Android thú vị

Những video quay time lapse thường sẽ để lại ấn tượng mạnh mẽ cho người dùng nhờ hiệu ứng tua nhanh độc đáo và nghệ thuật. Những khoảnh khắc đẹp, chuyển động của cảnh vật sẽ được ghi lại với tốc độ tua nhanh hàng nghìn lần giúp người dùng quan sát và cảm nhận được chi tiết sự quá trình thay đổi một cách rõ nét. Bên cạnh đó, chất lượng hình ảnh của video tua nhanh thường sẽ rất rõ nét và chân thực hơn video thông thường rất nhiều lần. Với nhiều ưu điểm nổi bật, người  dùng nên lựa chọn quay video time-lapse cho Android để sáng tạo theo phong cách riêng của mình. 

Một số kinh nghiệm khi quay time lapse

Tìm hiểu về chế độ quay time lapse

Hiệu ứng quay time lapse chuyển động tua nhanh

Hiệu ứng quay time lapse chuyển động tua nhanh 

Time lapse hiện được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích và trở thành một xu hướng thịnh hành trên mạng xã hội. Đây là một dạng video được thực hiện bằng kỹ thuật ghép nhiều bức ảnh chụp liên tục lại với nhau với tốc độ tua nhanh thời gian tới hàng nghìn lần. Thực tế thời gian chuyển động của video tua nhanh sẽ giúp cho những cảnh vật và khoảnh khắc trong video chuyển động liên tục theo. Nếu bạn phải mất hàng giờ đồng hồ để quan sát cảnh hoa nở, quá trình mặt trời mọc thì chế độ time lapse sẽ giúp bạn quan sát và cảm nhận trong một vài giây ngắn. 

Kinh nghiệm khi quay time lapse

Chuẩn bị dụng cụ ổn định hình ảnh

Chuẩn bị dụng cụ ổn định hình ảnh

Để quay video time-lapse cho Android hoàn hảo, có hiệu ứng sinh động thì bạn cần phải nắm được một số kỹ thuật cơ bản. Để đảm bảo tốc độ tua nhanh của video hợp lý, phù hợp với chủ thể và khung cảnh, người dùng nên tham khảo các mức để tùy chỉnh có video trước khi quay. Trước khi bắt đầu quay, bạn hãy lựa chọn bối cảnh đẹp nhất, có độ sáng tốt và chuẩn bị các công cụ hỗ trợ giữ điện thoại cố định như tripod. Trong suốt quá trình quay, bạn không nên rung lắc làm ảnh lượng đến chất lượng hình sắc nét và chân thực của video. 

Quay video time lapse tiện lợi trên điện thoại vivo

Sức mạnh camera có độ cảm biến cao của vivo V23 5G

Sức mạnh camera có độ cảm biến cao của vivo V23 5G

Cùng với xu hướng phát triển công nghệ di động, vivo đã nghiên cứu và tích hợp tính năng quay video time lapse trên các dòng điện thoại để người dùng tha hồ sáng tạo theo mong muốn. Mới đây, vivo đã vừa cho ra mắt mẫu điện thoại V23 5G sở hữu hệ thống camera có độ cảm biến cao, tích hợp tính năng hiện đại giúp bạn tạo ra những thước phim theo phong cách riêng. Sức mạnh chụp ảnh, quay phim của vivo V23 5G được nhân lên rất nhiều lần nhờ cụm 3 camera Al ở mặt sau có độ cảm biến cao lần lượt là 64MP, 8MP, 2MP. Nhờ có hệ thống camera có độ cảm biến tốt mà người dùng có thể tạo ra những bức ảnh nghệ thuật ở đẳng cấp hoàn toàn mới. Bên cạnh ưu điểm về hệ thống camera, vivo V23 5G còn ghi điểm với hàng loạt các tính năng hữu ích như Video Selfie 4K, quay time lapse, slow motion,…

Tính năng quay video tua nhanh trên điện thoại vivo

Tính năng quay video tua nhanh trên điện thoại vivo

Để quay phim tua nhanh trên vivo V23 5G, bạn chỉ cần mở camera lên và nhấn chọn mục thêm để bật tính năng Tua nhanh thời gian. Sau đó, bạn nên chọn thêm chế độ chụp Góc Siêu Rộng để quay được toàn cảnh không gian cảnh vật. Người dùng có thể tùy chỉnh chính xác thời gian cần quay tốc độ quay tua nhanh để thu được một video hoàn hảo theo ý muốn. Khi đã lựa chọn bối cảnh, bạn nhấn nút Quay để bắt đầu ghi hình và nhấn nút Dừng để kết thúc video.

Sự phát triển của công nghệ di động đã giúp người dùng tạo ra các đoạn video time lapse nhanh chóng và tiện lợi trên điện thoại. Nếu trước đây bạn phải dùng đến máy tính để tạo video tua nhanh thì giờ đây bạn chỉ cần một chiếc điện thoại vivo nhỏ gọn để sáng tạo video. Hiệu ứng tua nhanh khi được quay với điện thoại vivo sẽ đảm bảo chất lượng hình ảnh sắc nét, chân thực, chuyển động hình ảnh mượt mà. Mong rằng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn nắm được cách quay video time-lapse cho Android nhanh chóng và hiệu quả trên điện thoại.

Back to top button
Close
Close