Tài chính - ngân hàng

Tạo thẻ ngân hàng online ngay tại nhà có khó không?

Với sự phát triển của công nghệ điện tử hiện nay, việc đăng ký và tạo thẻ ngân hàng online ngay tại nhà dường như đã quen thuộc với mọi khách hàng. Đây cũng có thể nói là một giải pháp tài chính cực kỳ tiện dụng và tối ưu trong cuộc sống bận rộn ngày nay. Và bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn nhiều thông tin hơn hình thức đăng ký này nhé.

Cách tạo thẻ ngân hàng online cực đơn giản và tiện lợi ngay tại nhà

Các cách mở thẻ ngân hàng được cấp phép hiện nay

Hiện nay, đa số các ngân hàng hiện nay đều đang hỗ trợ 2 cách mở thẻ ngân hàng như sau:

Cách 1: Mở thẻ ngân hàng bằng cách truyền thống

 • Bước 1: Đến trực tiếp chi nhánh/ phòng giao dịch của ngân hàng, mang theo giấy tờ tùy thân, điền vào mẫu phiếu đăng ký thẻ ngân hàng và gặp trực tiếp nhân viên để thực các thủ tục.
 • Bước 2: Hoàn thành các thủ tục khác (nếu có).
 • Bước 3: Sau 3 – 14 ngày, bạn đến lại ngân hàng để nhận thẻ và mã Pin (theo lịch hẹn).

Với cách làm này thì sẽ khá bất tiện với những khách hàng thường xuyên đi làm, không có nhiều thời gian rảnh rỗi. Bởi lẽ nó phải tốn khá nhiều thời gian, công sức và cả chi phí di chuyển khi bắt buộc người dùng phải đến trực tiếp tại ngân hàng, đôi khi còn phải chờ đợi hay xếp hàng mới có thể đến lượt rồi phải làm các thủ tục phức tạp mới có thể mở được thẻ. Ngoài ra, khách hàng còn phải phụ thuộc vào giờ hành chính của ngân hàng. 

Cách 2: Mở thẻ ngân hàng bằng hình thức trực tuyến

 • Bước 1: Tải ứng dụng hoặc truy cập vào đường link của các trang web chính thống của ngân hàng lựa chọn.
 • Bước 2: Đăng ký và thực hiện các thủ tục xác thực danh tính theo sự yêu cầu của ứng dụng.
 • Bước 3: Yêu cầu phát hành thẻ ngay trên ứng dụng và sau vài ngày thẻ ATM sẽ được giao đến tận nhà.

Đây có thể nói là một giải pháp tài chính hữu hiệu và tối ưu nhất hiện nay nhằm giúp việc mở thẻ vừa diễn ra nhanh chóng, đơn giản vừa mang đến sự tiện lợi cho cả người dùng. Bởi lẽ mọi thao tác đăng ký đều có thể được thực hiện dễ dàng trên chiếc smartphone được kết nối với internet của bạn. Ngoài ra, một số ngân hàng còn hỗ trợ miễn phí phí giao thẻ đến tận nơi chỉ trong vài ngày.

>>> Xem thêm: Top 12 app quản lý tài chính tốt nhất

Làm thẻ ngân hàng online có an toàn không?

Thực tế, dù bạn mở thẻ ngân hàng bằng cách truyền thống hay trực tuyến thì mọi ngân hàng khi đăng ký hoạt động đều phải tuân theo những quy định cũng như đạt chuẩn theo pháp luật về vấn đề đảm bảo an toàn, bảo mật cho thông tin của khách hàng và giao dịch an toàn.

Ngoài ra, một số ngân hàng ngày nay cũng đang áp dụng ứng dụng công nghệ eKYC nhằm giúp quá trình xác minh danh tính của khách hàng một cách đơn giản và chính xác hơn trong quá trình đăng ký tài khoản ngân hàng. Đồng thời, toàn bộ các thông tin của bạn sẽ được cập nhật, gửi đến và lưu trữ đều sẽ được mã hóa 100% và chuyển thẳng đến hệ thống của ngân hàng mà không qua bất kỳ đối tượng trung gian, đảm bảo an toàn bảo mật tối đa.

TNEX – Ngân hàng cam kết miễn 100% phí dịch vụ trọn đời  

Hướng dẫn cách đăng ký mở thẻ ngân hàng online không mất phí tại TNEX 

Bước 1: Tìm kiếm và tải ứng dụng TNEX trên Appstore hoặc CH Play về smartphone. Tiếp theo, bạn vào màn hình chính và nhấn “đăng ký tài khoản”. Tại đây, khách hàng điền đầy đủ các thông tin cơ bản bao gồm:

 • Số điện thoại: của cá nhân bạn đang sử dụng và đã được đăng ký đầy đủ với nhà mạng.
 • Email của người dùng đang sử dụng thường xuyên.
 • Mật khẩu truy cập: sử dụng khi đăng nhập vào tài khoản TNEX, mật khẩu ít nhất 6 ký tự bao gồm: chữ thường, chữ hoa, số, ký tự đặc biệt.

Bước 2: Chụp ảnh 2 mặt của chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân từ bản gốc để hệ thống thực hiện xác thực danh tính.

Bước 3: Thực hiện các thao tác nhận diện khuôn mặt theo sự hướng dẫn của ứng dụng TNEX như chụp ảnh đại diện, xoay trái/ phải, cười, nhìn thẳng,…

Bước 4: Kiểm tra toàn bộ thông tin đăng ký và nhập mã xác thực OTP đã được gửi tin nhắn về số điện thoại đăng ký ở bước 1. 

Cuối cùng, bạn chỉ cần đợi ngân hàng xét duyệt là đã có thể thực hiện tạo thẻ với quy trình 3 bước sau:

 • Bước 1: Người dùng quay lại màn hình chính của app TNEX, tìm và chọn mục “thẻ”.
 • Bước 2: Người dùng thực hiện tiếp yêu cầu phát hành thẻ vật lý.
 • Bước 3: Bạn nhập đầy đủ các thông tin nhận hàng (tên, số điện thoại, địa chỉ giao hàng) là đã nhận được thẻ miễn phí chỉ sau 3-5 ngày.

Hướng dẫn tạo thẻ ngân hàng online miễn phí tại TNEX

Tổng kết

Vậy là bài viết trên đây cũng đã giúp khách hàng biết cách tạo thẻ ngân hàng online cực kỳ đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà rồi nhé. Nếu như bạn còn bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề này thì hãy liên hệ với TNEX để được giải đáp ngay nào!

Back to top button
Close
Close