Tai nghe

Những điều cần lưu ý để buổi chạy bộ thật hoàn hảo

Chúng ta thường nghĩ chạy bộ chỉ đơn giản là bước ra khỏi nhà, đeo tai nghe và chạy theo quãng đường mà mình mong muốn. Tuy nhiên, chạy bộ cũng là một bộ môn thể thao chuyên nghiệp và cần tuân thủ một số nguyên tắc để người chạy có thể tận hưởng buổi tập luyện một cách tốt nhất. Dưới đây là những lưu ý về cách đeo tai nghe khi chạy bộ và một vài yếu tố khác mà chúng ta nên biết để có những trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Khi chạy bộ cần lưu ý những gì?

Trước khi bắt đầu chạy bộ, hay tập luyện bất kỳ môn thể thao nào, chúng ta không nên vội vàng mà cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng cho buổi tập luyện ấy. Dưới đây là một số yếu tố cần chuẩn bị trước khi bắt đầu buổi chạy.

Điều chỉnh cách đeo tai nghe khi chạy bộ

Tai nghe là một phụ kiện dường như không thể thiếu đối với các dân chạy bộ trên mỗi chặng đường. Âm nhạc sẽ giúp chúng ta thư giãn đầu óc và tiếp thêm năng lượng tích cực để hoàn thành buổi chạy. Tuy nhiên, nếu chúng ta không biết cách đeo tai nghe khi chạy bộ phù hợp thì buổi chạy sẽ trở nên khó chịu hơn.

Trên thị trường có khá nhiều dòng tai nghe khác nhau, tuy nhiên để đeo khi chạy bộ thường có 2 loại chính là tai nghe in-ear và open-ear. Mỗi dòng tai nghe sẽ có cách đeo khác nhau mà chúng ta cần lưu ý:

In-ear: Nên chọn kích thước mút tai vừa vặn với lỗ tai để tránh tình trạng tai nghe bị rơi trong lúc vận động khi mút tai quá bé. Nếu mút tai quá to cũng sẽ khiến tai bị đau và tạo cảm giác khó chịu. Khi nhét thiết bị vào tai, chúng ta không nên ấn quá mạnh và nhét sâu vào tai vì như thế sẽ làm tai bị tổn thương.

Open-ear: Khi đeo tai nghe này, chúng ta cần đặt vành tai nghe vòng ra sau đầu, hai bên phần loa cân chỉnh sao cho ôm sát lỗ tai và xương thái dương. Khi đeo đúng cách, tai nghe sẽ hoàn toàn cố định trên tai và đem lại cảm giác thoải mái khi đeo.

Điều chỉnh cách đeo tai nghe khi chạy bộ hợp lý để cảm nhận sự thoải mái

Điều chỉnh cách đeo tai nghe khi chạy bộ hợp lý để cảm nhận sự thoải mái

Lựa chọn trang phục phù hợp

Trang phục cũng là một yếu tố quan trọng cần lưu ý khi chạy bộ. Một bộ quần áo phù hợp, có độ rộng vừa phải và thấm hút mồ hôi tốt sẽ giúp chúng ta cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn khi chạy. 

Các chất liệu như cotton, thun 4 chiều có độ co dãn tốt và hút mồ hôi sẽ phù hợp để chạy bộ bởi chúng ta sẽ cảm nhận được sự thông thoáng và tính năng động của trang phục. Ngoài ra, chúng ta nên tránh các trang phục có chất liệu thô cứng, thiếu đàn hồi như jean, kaki,… vì sẽ gây nhiều cản trở và làm giảm khả năng linh hoạt của chúng ta trong lúc vận động. 

Nên chọn trang phục có khả năng thấm hút mồ hôi khi chạy bộ

Nên chọn trang phục có khả năng thấm hút mồ hôi khi chạy bộ

Chuẩn bị phụ kiện 

Để buổi chạy được diễn ra trọn vẹn hơn, chúng ta nên mang theo một vài phụ kiện như đồng hồ, belt chạy bộ, bình đựng nước,… để phục vụ cho quá trình chạy bộ. Đối với những chặng đường dài, chúng ta nên mang theo những phụ kiện trên để có thể thuận tiện hơn trong việc di chuyển.

Đồng hồ sẽ giúp chúng ta biết được quãng thời gian mình đã chạy, hoặc bấm giờ khi tập luyện. Nhiều loại đồng hồ còn có chức năng đo lường nhịp tim giúp chúng ta có thể theo dõi được nhịp tim của mình. Belt chạy bộ giúp chúng ta dễ dàng cất giữ các vật dụng như khóa xe, điện thoại,…

Tai nghe là phụ kiện không thể thiếu khi tập luyện thể thao

Tai nghe là phụ kiện không thể thiếu khi tập luyện thể thao

Tai nghe cũng là một phụ kiện nên mang theo khi chạy bộ. Tai nghe chạy bộ Shokz có thiết kế năng động và linh hoạt, mang lại cảm giác thoải mái để chinh phục những chặng đường dài. Đây cũng là tai nghe được Bộ thi đấu điền kinh Anh cho phép sử dụng khi thi đấu.

Lời kết

Phía trên đây là những lưu ý cả trong cách đeo tai nghe khi chạy bộ và những yếu tố khác để buổi chạy bộ trở nên thoải mái hơn. Tập luyện thể thao là một hoạt động giúp ích cho cơ thể và tăng cường thể chất cho chúng ta. Vì thế, chúng ta cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước khi bắt đầu tập luyện để mọi thứ diễn ra tuyệt vời hơn.

>> Tham khảo: Cách đeo tai nghe khi chạy bộ đúng nhất dành cho các Runner

Back to top button
Close
Close