Tài chính - ngân hàng

Nên mở tài khoản ngân hàng nào nhanh và an toàn hiện nay?

Một trong các loại tài khoản đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay chính là tài khoản ngân hàng, được giới trẻ tin tưởng và sử dụng ngày càng rộng rãi. Minh chứng cụ thể nhất chính là các cửa hàng hoạt động kinh doanh lớn, nhỏ hiện nay đa số đều áp dụng thêm hình thức thanh toán hóa đơn bằng tài khoản ngân hàng hay dịch vụ internet banking/ mobile banking. Với sự phát triển của banking hiện nay, người dùng hiện nay nên mở tài khoản ngân hàng nào nhanh và an toàn? hãy cùng tìm hiểu qua thông tin dưới đây nhé.

Nên mở tài khoản ngân hàng nào nhanh và an toàn hiện nay?

Điều kiện cần người dùng đáp ứng để mở tài khoản ngân hàng online 

Mỗi một ngân hàng khác nhau sẽ có chính sách và quy định khác nhau tuy nhiên nhìn chung về mặt pháp lý thì khách hàng sẽ phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

  • Về quốc tịch: Người dùng phải là một công dân mang quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam có đầy đủ các giấy tờ hợp pháp theo pháp luật trong thời gian tối thiểu là 12 tháng.
  • Độ tuổi: Là công dân đủ từ 16 tuổi trở lên và có đủ năng lực chịu trách nhiệm về hành vi dân sự.
  • Giấy tờ tùy thân: Người dùng cần phải có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân còn hạn sử dụng và nguyên vẹn không bị rách nát.

Bên cạnh đó, nếu như người dùng lựa chọn hình thức mở tài khoản ngân hàng trực tuyến thì cũng phải cần chuẩn bị thêm cho mình một thiết bị thông minh như laptop, điện thoại hay máy tính có thể kết nối internet thì mới có thể truy cập hoặc tải app điện tử về máy và thực hiện các thao tác đăng ký. Ngoài ra, để quá trình đăng ký được diễn ra thuận lợi thì khách hàng cũng nên tìm hiểu và lựa chọn đúng đường link/ trang web hoặc app của ngân hàng lựa chọn. Lưu ý, không được truy cập vào các đường link lạ, không rõ nguồn gốc để tránh trường hợp bị đánh cắp các thông tin mà thủ tục đăng ký cũng không được hoàn tất.

Nên mở tài khoản ngân hàng nào nhanh, an toàn cho giới trẻ hiện nay?

Ngân hàng TNEX – Ngân hàng uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam

Vào cuối năm 2020 ngân hàng thuần số TNEX được thành lập và phát triển bởi đội ngũ lao động trẻ Việt Nam, dưới sự bảo trợ bởi ngân hàng Hàng Hải Việt Nam (MSB). Với mục đích đem lại cho người dân Việt Nam một ứng dụng ngân hàng tiện ích, thương hiệu TNEX hiện đang cung cấp cho người dùng rất nhiều lợi ích tiện nghi và đa dạng các tính năng thuận ích sống khác nhau.

TNEX – Ngân hàng uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam

Quy trình mở tài khoản ngân hàng trực tuyến tại TNEX

Bước 1: Tìm kiếm và tải ứng dụng TNEX trên app CH Play hoặc App Store. Người dùng vào màn hình chính của ứng dụng TNEX, chọn mục “đăng ký” và điền đầy đủ các thông tin đăng ký tài khoản ngân hàng bao gồm số điện thoại, email và mật khẩu (Lưu ý rằng người dùng cần nhập số điện thoại đã được đăng ký chính chủ và mật khẩu hợp lệ ít nhất bao gồm 6 ký tự: chữ hoa, chữ thường, số, ký tự đặc biệt)

Bước 2: Người dùng thực hiện chụp hình mặt trước và mặt sau của chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân từ bản chính để hệ thống xác minh danh tính. Lưu ý chụp nơi có điều kiện ánh sáng phù hợp.

Bước 3: Người dùng thực hiện các thao tác theo sự hướng dẫn của ứng dụng để nhận diện khuôn mặt, chẳng hạn như: xoay trái/ phải, nhìn thẳng, mỉm cười,…

Bước 4: Kiểm tra và bổ sung lại các thông tin đăng ký cần thiết và nhấn đồng ý với các điều khoản của app. Cuối cùng người dùng chỉ cần nhập mã OTP là đã có thể hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản. Chỉ cần đợi ngân hàng TNEX xét duyệt thì người dùng đã có thể sử dụng tất tần tật các dịch vụ miễn phí tại đây.

Bước 1: Tải ứng dụng TNEX. Đăng ký các thông tin cần thiết.

Tổng kết

Bài viết trên đã giúp người dùng giải đáp được thắc mắc “nên mở tài khoản ngân hàng nào nhanh và an toàn nhất hiện nay”? Hy vọng rằng với các thông tin đã chia sẻ bên trên sẽ giúp người dùng biết được cách đăng ký mở tài khoản nhanh chóng và an toàn nhé.

Back to top button
Close
Close