Màn Hình

Muốn mua laptop gaming, bạn cần lưu ý những gì?

Việc lựa chọn mua laptop gaming đối với game thủ hay những người có đam mê chơi game là vô cùng quan trọng. Bạn đang phân vân không biết những yếu tố nào là cần lưu ý đối với một chiếc laptop chủ yếu sử dụng cho nhu cầu chơi game. Dưới đây là những điều cần lưu ý trước khi đưa ra quyết định mua laptop gaming.

Màn hình và bàn phím

Màn hình

lưu ý khi mua laptop gaming

 

Không phải màn hình càng lớn là chất lượng càng tốt. Độ phân giải cao quyết định chất lượng của màn hình máy tính. Độ phân giải màn hình cao là điều kiện đầu tiên cần có nếu muốn mua một chiếc laptop gaming.  Do đó, tùy vào nhu cầu và kinh phí mà bạn có thể chọn cho mình một màn hình phù hợp. Những laptop có kích thước màn hình trên 15,6 inch cùng độ phân giải 1920 x 1.080 pixel thường là lựa chọn thích hợp cho các game thủ. Màn hình  LCD công nghệ TN (twisted nematic) và IPS (In – Plane Switching) cũng khá đựa ưa chuộng hiện nay với độ phân giải màu sắc cao.

Bàn phím

lưu ý khi mua laptop gaming

Đa số các game hiện nay đều được chơi qua bàn phím, chẳng ai có thể chơi game qua Trackpad laptop. Hầu hết laptop chơi game đều dùng bàn phím cùng kiểu với laptop thông thường. Một vài hệ thống còn có thêm đèn chiếu sáng nền trang trí đẹp mắt. Tuy nhiên thực tế là bàn phím của laptop là không phù hợp để chơi game do các thiết kế phím quá ngắn hay không phù hợp, cũng như dễ bị hư hại trong suốt quá trình sử dụng để chơi game, và thật rắc rối khi bàn phím bị hư hỏng và sau đó bạn phải mang cả laptop đi sửa chữa. Cho nên, lời khuyên chân thành nhất là đầu tư một bàn phím riêng có đèn led chiếu sáng  và kết nối với laptop cho việc chơi game được thuận thiện hơn.

Âm thanh

Khi chơi game, hệ thống âm thanh tốt cũng mang đến nhiều trải nghiệm hấp dẫn và tuyệt vời hơn cho các game thủ. Chất lượng âm thanh laptop phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan đến hãng thiết kế, công nghệ âm thanh được sử dụng. Các laptop gaming chuyên dụng thường được trang bị hệ thống âm thanh tốt hơn so với các loại laptop thông thường, một số laptop còn được tích hợp hệ thống loa sub-woofer tùy thuộc vào giá thành.

RAM

lưu ý khi mua laptop gaming

Laptop chuyện dụng cho các game thủ hiện nay thường ngốn rất nhiều RAM, Dung lượng RAM được đề xuất hiện nay rơi vào tầm 16GB bao gồm các game có dung lượng lớn, các phần mềm chạy nền, thậm chí hiện nay một số game thủ còn mua laptop gaming có thể vừa chơi game vừa kết hợp live stream, tuy nhiên với dung lượng 16GB giá thành các laptop cũng là không nhỏ. Do đó 8GB RAM là dung lượng được xem là đã đủ cho các game và cũng có thể nâng cấp dung lượng sau này. 

Chip xử lý đồ họa (GPU)

lưu ý khi mua laptop gaming

Trên thị trường hiện nay xu hướng game sử dụng cấu hình đồ họa 3D ngày càng tăng lên đáng kể. Những mẫu máy tính thường sử dụng GPU tích hợp sẵn trong chip CPU, tuy nhiên một số ông lớn trong lĩnh vực sản xuất máy tính chơi game cũng đã cho ra mắt các dòng laptop với GPU riêng rẽ cho nhiều dòng laptop khác nhau.Bộ xử lý đồ họa được xem là yếu tố cần thiết phải xem xét nhất cho một laptop gaming, theo như các chuyên gia, GPU 4 nhân là đủ cho một laptop thiêng về chức năng chơi game. 

Bộ tản nhiệt

lưu ý khi mua laptop gaming

Ngay cả một chiếc laptop thông thường cũng đã tỏa ra một nhiệt lượng đáng kể, và điều này còn gấp nhiều lần hơn đối với các laptop gaming. Tản nhiệt tốt cho laptop sẽ làm giảm nguy cơ “die” chip đồ họa rời hoặc CPU, bộ tản nhiệt là yếu tố vô cùng được quan tâm. Hầu hết các laptop chơi game chuyên dụng đều có nhiều quạt bên trong đảm bảo cho máy luôn mát mẻ. Hiện nay, các dòng laptop chơi game chuyên dụng với giá thành cao và chất lượng tốt thường có kèm theo hệ thống tản nhiệt hoạt động tốt. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng thêm cái đế tản nhiệt hỗ trợ.

Trên đây là một số những lưu ý cơ bản nếu bạn đang quan tâm và có nhu cầu mua laptop gaming, tuy nhiên, còn phụ thuộc vào nhu cầu và ngân sách mà bạn đang có để có thể sở hữu dòng laptop gaming đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu của bạn. 

Back to top button
Close
Close