Máy tính

Muốn chọn mua các dòng laptop chuyên đồ họa không thể bỏ qua những điều này

Không giống như những chiếc laptop phục vụ việc văn phòng cơ bản, khi chọn mua các dòng laptop chuyên đồ họa thì sẽ có nhiều thông số kỹ thuật bạn cần quan tâm. Nếu biết cách chọn đúng thì những chiếc laptop đó chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực trong công việc sáng tạo của bạn.

Những điều cần lưu ý khi chọn mua các dòng laptop chuyên đồ họa

Card đồ họa

Hầu hết dân thiết kế đồ họa thường chọn loại card đồ họa Graphics Card. Bạn nên ưu tiên chọn card đồ họa rời sẽ giúp cho hiệu suất công việc cao và ổn định hơn. Khi chọn card đồ họa rời thì bạn nên đi đôi với việc chọn chip xử lý có chỉ số là 128 bit và 256 bit.

Cấu hình CPU

Laptop thiết kế đồ họa tối thiểu yêu cầu cấu hình máy từ 64-bit trở lên mới để đáp ứng nhu cầu xử lý các thông tin và hình ảnh. Tốt nhất nên lựa chọn laptop CPU có bộ nhớ đệm càng lớn thì hệ thống của máy càng khoẻ, chạy mượt mà hơn.

Có rất nhiều yếu tố bạn cần quan tâm khi chọn mua các dòng laptop chuyên đồ họa

Có rất nhiều yếu tố bạn cần quan tâm khi chọn mua các dòng laptop chuyên đồ họa

RAM

Để đảm bảo rằng laptop có thể tải và chạy được một cách mượt mà các phần mềm thường kế 2D, 3D thì thông thường thì ít nhất bạn cần trang bị một con RAM khoảng 8GB hoặc càng cao càng tốt. 

Ổ cứng

Những dòng laptop chuyên đồ họa đạt chuẩn phải có được ổ cứng tối thiểu 500GB thì mới có thể lưu trữ được lượng thông tin, dữ liệu lớn của đặc thù ngành đồ họa. Bạn hãy lưu ý rằng vòng quay RPM càng nhanh thì tốc độ truyền dữ liệu càng nhanh. Theo kinh nghiệm nên chọn ổ cứng SSD có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn ổ HDD. 

Màn hình hiển thị

Đối với ngành thiết kế đồ họa thì độ chân thực, sắc nét của màu sắc, hình ảnh hiển thị là điều vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn màn hình có kích thước từ 15 inch trở lên và sử dụng tấm nền IPS để có tầm nhìn đủ rộng cũng như có thể sử dụng nhiều phần mềm cùng lúc, từ đó nâng cao hiệu suất làm việc. 

Màn hình hiển thị chính xác màu sẽ giúp tác phẩm của bạn hoàn hảo hơn

Màn hình hiển thị chính xác màu sẽ giúp tác phẩm của bạn hoàn hảo hơn

Acer Nitro 5 AN515-55-58A7 – laptop chuyên đồ họa tốt hiện nay

Bộ xử lý

Chiếc laptop này được trang bị bộ xử lý Intel H thế hệ thứ 10, Intel® Core™ i5-10300H, 2.50 GHz và có thể boost lên 4.5GHz. Với bộ xử lý này thì các tác vụ sẽ được thực hiện nhanh hơn, mượt mà hơn và bạn cũng có thể thao tác nhiều công việc trong cùng khoảng thời gian.

Card đồ họa

Dù bản thân là dòng laptop gaming nhưng Acer Nitro 5 vẫn có thể đảm nhận tốt các công việc thiết kế, xử lý video hoặc render nhanh chóng không kém gì các máy trạm chuyên dụng. Sở dĩ nó làm được điều này là bởi nhà sản xuất đã tích hợp card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1650 4G đem khả năng xử lý hình ảnh tốt hơn trong thời gian ngắn, thay vì phải ngồi chờ xử lý hiệu ứng, load video nếu chọn những chiếc card đồ họa thế hệ cũ có hiệu năng thấp.  

Acer Nitro 5 là một phiên bản thiết kế đầy mới lạ

Acer Nitro 5 là một phiên bản thiết kế đầy mới lạ

Dung lượng RAM, ổ cứng SSD và HDD

Bên cạnh yếu tố CPU, card đồ họa không thể thiếu yếu tố RAM. Máy sở hữu 8GB, mức ổn định cho một chiếc laptop dùng cho designer. Để có thể làm việc tốt với các công việc đồ họa, người dùng nên chọn một chiếc laptop có dung lượng RAM cao nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trữ các file tạm trong quá trình vẽ, dựng phim hay xuất hình ảnh. 

Ngoài ra, ổ cứng HDD cần có dung lượng lớn để lưu trữ ứng dụng, dữ liệu. Laptop Acer Nitro 5 được trang bị ổ cứng SSD với dung lượng 512GB PCIe NVMe SSD (nâng cấp tối đa thêm HDD 2TB, SSD : 2 khe M.2, mỗi khe 1TB SSD NVMe PCIe – RAI0) quá dư dả để bạn làm việc và lưu trữ hình ảnh, video với số lượng lớn. 

Việc dùng ổ SSD cũng làm tăng tốc độ đọc/ghi file cũng như khởi động ứng dụng nhanh. Bạn cũng có thể cài đặt các phần mềm đồ họa lên ổ cứng SSD để cho tốc độ hoạt động nhanh hơn.

Hãy thuộc nằm lòng những điều mà chúng tôi chia sẻ ở trên khi chọn mua các dòng laptop chuyên đồ họa bạn nhé. Chúc bạn sớm tìm được chiếc laptop ưng ý phục vụ tốt cho công việc sáng tạo của mình. 

>>> 4 mẫu laptop chuyên đồ họa 3D sinh ra là dành cho những nhà sáng tạo nội dung

>>> Tiêu chí nằm lòng khi chọn mua laptop đồ họa 2D

Back to top button
Close
Close