Điện Thoại

Một số thủ thuật tăng tốc độ game android

Chơi game trên điện thoại là cách thư giãn tốt nhất sau những giờ làm việc mệt mỏi. Nhưng không ai muốn chơi game trên một chiếc smartphone hay bị giật lag, chạy chậm. Ngoài cấu hình phần cứng linh hoạt và mạnh mẽ, chiếc smartphone còn trang bị một số cài đặt giúp bạn thỏa sức chơi game. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số thủ thuật giúp tăng tốc độ game android.

1. Làm tươi màn hình giúp tăng tốc độ

Để tăng tốc độ game android bạn có thể điều chỉnh tần số quét màn hình. Tần số càng cao thì chuyển động trên màn hình càng cao sẽ giúp trải nghiệm chơi game của bạn tốt hơn. Tần số quét từ 90Hz tới 120 hay 144Hz ngày càng phổ biến trên các dòng Android hiện tại.

Tăng tốc độ game android

   Tăng tốc độ game android

Bạn vào phần cài đặt > màn hình > độ mượt của chuyển động > tần số quét màn hình

2. Cài đặt Internet có tốc độ ổn định

Điều quan trọng mà bất kỳ game thủ nào cũng không thể bỏ qua khi chơi game online đó chính là internet. Một số game online thường sẽ giúp bạn kiểm tra tốc độ Internet bằng công cụ Ping, có thông số có đơn vị là MS (Mili giây). Số Ping càng thấp thì tốc độ internet càng nhanh.

3. Bật tính năng Bắt buộc 4x MSAA

Đây Là một tùy chọn sẽ giúp bạn tăng tốc độ game android hiệu quả. Nhưng nhược điểm của nó là làm smartphone tiêu hao pin hơn.

  Tính năng bắt buộc 4x MSAA

  Tính năng bắt buộc 4x MSAA

Để bật tính năng này, bạn sẽ vào cài đặt > giới thiệu về điện thoại > số hiệu bản dựng > nhấp vào dòng này 7 lần. Tiêp theo, quay trở về phần Cài đặt, chọn Cài đặt cho người phát triển, tìm và bật Bắt buộc 4x MSAA.

4. Xóa bỏ các file rác

Các tệp và file rác trên máy của bạn càng nhiều sẽ khiến tốc độ xử lý càng chậm hơn. Vì vậy bạn cần loại bỏ những thứ không cần thiết từ ứng dụng đến các tệp để cải thiện tình trạng của máy. Bạn hãy vào Cài đặt > Chăm sóc pin và thiết bị > Lưu trữ và bắt đầu xoá.

5. Tối ưu âm thanh cho chơi game

Âm thanh sống động, giúp bạn có những trải nghiệm thăng hoa khi chơi game. Ngoài ra, đối với các tựa game có mô phỏng âm thanh vòm như PUBG Mobile thì việc lắng nghe để xác định vị trí của địch là điều tối yếu. Tùy từng loại máy, bạn vào Cài đặt > Âm thanh và rung > Hiệu ứng và chất lượng âm thanh > bật Dolby Atmos cho game.

Một số phần mềm tăng tốc độ game Android

1. Cleaner For Android: Phone junk clean, optimizer

Là ứng dụng tăng tốc độ lâu đời nhất dành cho Android. Phần mềm có một số chức năng tối ưu hóa như tối ưu hóa thời lượng pin, dọn dẹp tệp rác, xóa bộ nhớ cache ứng dụng, tăng cường tốc độ trò chơi cho Android. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về điện thoại tất cả những gì bạn cần làm là mở trò chơi đã cài đặt từ giao diện Systweak Android để tận hưởng trải nghiệm chơi game mượt mà và không bị lag.

2. Tối ưu chơi game bằng Game Booster

App Game Booster hiện tại hoạt động như một tính năng của một số dòng điện thoại, tập trung tối ưu tất cả tài nguyên xử lý cho tác vụ chơi game. Bạn truy cập cài đặt game booster > hiệu suất trò chơi > tập trung hiệu suất. Sẽ giúp bạn tránh dính vào những công cụ ép xung CPU, phải root máy và mất bảo hành hoặc brick điện thoại.

3. Dr. Booster – Boost Game Speed

Dr. Booster là một ứng dụng giúp giải phóng bộ nhớ cache và ram để chơi game nhanh hơn. Bên cạnh đó, ứng dụng, phần mềm còn có khả năng xóa vi-rút và phần mềm độc hại khỏi thiết bị của bạn, giúp cải thiện hiệu suất ở một mức độ đáng kể. Dr. Booster sẽ giúp bạn phân loại tất cả các trò chơi đã cài đặt một cách gọn gàng để tìm kiếm và mở nhanh chóng.

4.Multi Turbo trên điện thoại vivo

Ngoài những ứng dụng giúp tăng tốc game android trên, thì hiện nay dòng smartphone vivo đã cho ra mắt chế độ trò chơi 8.0. Chế độ này lần đầu tiên được tích hợp trên vivo V19, giúp tăng trải nghiệm và hiệu suất trò chơi cho người chơi. Nó có thể giúp bạn tránh được những cuộc gọi làm phiền, chia đôi màn hình để bạn vừa chơi game mà còn có thể nghe nhạc.

 Trải nghiệm game thú vị trên vivo

 Trải nghiệm game thú vị trên vivo

Tính năng tối ưu hóa khả năng chơi game trên thiết bị có khả năng giảm thiểu tài nguyên tiêu thụ các phần mềm khác và tập trung sức mạnh xử lý cho game. Multi Turbo sẽ giảm thiểu đáng kể tình trạng giật lag, đem lại sự ổn định cho game. Không chỉ đảm bảo game vận hành mượt mà, Multi Turbo còn cắt giảm đến 300% khung hình mờ, giúp bạn tận hưởng hành trình phiêu lưu một cách liền mạch. Hiện tại, tính năng này đều có sẵn trên các dòng điện thoại vivo như vivo V19, vivo 20 Pro hay smartphone chính thức tại Euro 2020 – vivo V21.

Tạm kết

Trên đây là một số thủ thuật giúp tăng tốc game android mang lại sự mượt mà cho quá trình chơi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cải thiện trải nghiệm của bạn tốt hơn trước. 

 

Back to top button
Close
Close