Tài chính - ngân hàng

Lập tài khoản ngân hàng tại nhà có khó không? Vì sao bạn nên mở tài khoản online?

Với thời kỳ công nghệ số, việc sở hữu tài khoản ngân hàng gần như là bắt buộc đối với tất cả mọi người. Trái với tưởng tượng của nhiều người, việc lập tài khoản hết sức dễ dàng, và bạn có thể thao tác online tại nhà nhanh chóng. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng TNEX tìm hiểu liệu lập tài khoản ngân hàng tại nhà sẽ dễ hay khó nhé? 

Lập tài khoản ngân hàng tại nhà có khó không? Vì sao bạn nên mở tài khoản online?

Lập tài khoản ngân hàng tại nhà có khó không? Vì sao bạn nên mở tài khoản online?

1. Lợi ích của việc lập tài khoản ngân hàng online

Thuận tiện về mặt thời gian, dễ sắp xếp 

Một trong những ưu điểm lớn nhất của việc đăng ký mở tài khoản tại nhà chính là bạn có thể sắp xếp thời gian cá nhân một cách dễ dàng. Đặc biệt, khi so sánh với việc lập tài khoản offline, bạn sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều thời gian. Nguyên nhân là vì các ngân hàng chỉ làm việc trong giờ hành chính, nếu không thể tự sắp xếp thời gian cá nhân được thì bạn sẽ không thể mở thẻ offline. Nhưng nếu lập tài khoản trực tuyến, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại cùng vài thao tác đơn giản là đủ. Người dùng không còn bị hạn chế về mặt thời gian nữa. 

Tốn ít công sức hơn

Khi mở thẻ offline, bạn sẽ bị yêu cầu phải chuẩn bị giấy tờ. Vậy nên, nếu để quên giấy tờ tùy thân nào ở nhà, bạn cần phải tốn một khoảng thời gian trở về nhà để lấy. Đồng thời, chặng đường lên ngân hàng cũng sẽ tốn một khoảng thời gian di chuyển của bạn. Trái ngược, khi mở tài khoản ngân hàng tại nhà, người dùng không cần phải tốn công sức di chuyển bất cứ đâu. Và cũng không còn lo lắng về việc bỏ quên giấy tờ cần thiết nào. 

Mở thẻ tại nhà giúp bạn tiết kiệm công sức và thời gian

Mở thẻ tại nhà giúp bạn tiết kiệm công sức và thời gian

2. Hạn chế của việc lập tài khoản ngân hàng tại nhà là gì? 

Tuy nhiên, việc đăng ký mở tài khoản tại nhà cũng tồn động một vấn đề. Đó chính là trong một số trường hợp hồ sơ bị trục trặc, bạn không thể hỏi trực tiếp nhân viên để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng. Nhưng lỗi này cũng đang dần được khắc phục khi tổng đài các ngân hàng hiện tại luôn túc trực 24/7 để hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng. Và cũng rất hiếm có trường hợp trục trặc xảy ra. 

3. Đăng ký mở tài khoản có khó không? Bao gồm những bước gì? 

Việc đăng ký tài khoản online không hề khó một chút nào. Bất cứ ai, miễn bạn sở hữu cho mình một chiếc điện thoại thông minh thì đều có thể làm được. Để đăng ký tài khoản, bạn cần phải thực hiện bốn bước như sau: 

Bước 1: Đăng nhập vào trang web/ tải ứng dụng ngân hàng 

Sau khi đã lựa chọn được ngân hàng phù hợp với nhu cầu, bạn cần đăng nhập vào website chính thức của ngân hàng. Hoặc khách hàng có thể tìm kiếm tên ngân hàng trên các ứng dụng CH Play/ App Store và download về máy. Một trong những ứng dụng TNEX muốn giới thiệu với bạn chính là ngân hàng thuần số TNEX – ngân hàng số hàng đầu tại Việt Nam. Hàng ngàn khách hàng đã lựa chọn mở tài khoản tại TNEX. 

Mở thẻ ngân hàng online dễ dàng bằng cách tải ứng dụng TNEX

Mở thẻ ngân hàng online dễ dàng bằng cách tải ứng dụng TNEX

Bước 2: Điền các thông tin liên quan

Một số thông tin sẽ được ngân hàng yêu cầu bao gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số căn cước công dân/ chứng minh nhân dân, địa chỉ và quê quán…Tất cả thông tin này đều là thông tin cá nhân quan trọng và TNEX đảm bảo sẽ bảo mật hoàn toàn cho bạn. Sau khi đã điền thông tin và chụp 2 mặt của căn cước xong, bạn đã gần như hoàn thành các bước lập tài khoản ngân hàng offline. 

Bước 3: Chờ đợi ngân hàng xác nhận

Sau khi khách hàng điền xong thông tin cá nhân, hệ thống cần phải kiểm tra và xem xét lại tất cả liệu có hợp lệ hay chưa. Nếu đăng ký offline, quá trình này có thể kéo dài khá lâu. Nhưng thông thường, khi mở tài khoản online thì bạn chỉ cần tốn tầm 10-15 phút. Nếu không có điều gì bất thường, hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt ngay. Nếu có điều gì không ổn, nhân viên tư vấn sẽ lập tức liên hệ với bạn. 

Bước 4: Nhận thẻ ngân hàng

Có khá nhiều ngân hàng hiện nay chỉ cấp thẻ tại quầy, chứ chưa mở rộng dịch vụ ship hàng tận nơi. Nhưng thẻ TNEX chính là một ngoại lệ. Bạn chỉ cần điền địa chỉ của mình, thì sẽ nhanh chóng được ship thẻ tới mà không cần phải di chuyển bất cứ đâu. Đây là một lợi thế mạnh của ngân hàng thuần số TNEX. Điểm cộng trong phục vụ này được rất nhiều khách hàng đánh giá cao. 

Mong rằng sau bài viết này, bạn đã hiểu và sẽ sớm tiến hành lập tài khoản ngân hàng tại nhà. Ngân hàng số thuần TNEX là một lựa chọn cực kỳ phù hợp cho nhu cầu của bạn. Khách hàng có thể tham khảo thêm những thông tin liên quan tại website chính thức của ngân hàng thuần số TNEX. 

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về cách chuyển tiền qua Internet Banking

Back to top button
Close
Close