Điện Thoại

Khám phá camera xóa phông trên điện thoại vivo S1 Pro

Chụp ảnh xóa phông hiện nay đã trở thành một trong những xu hướng chụp ảnh phổ biến của giới trẻ. Nếu như trước đây, bạn phải sở hữu chiếc máy ảnh cơ chuyên nghiệp thì mới có thể chụp xóa phông thì nay bạn sẽ dễ dàng thực hiện chỉ với camera xóa phông trên chiếc điện thoại vivo của mình. vivo hiện đang tích hợp công nghệ camera hỗ trợ chụp ảnh xóa phông trong các dòng smartphone ở mọi phân khúc.

Thế nào là chụp ảnh xóa phông?

Đây là một thuật ngữ chỉ các bức ảnh khi chụp thì phần hậu cảnh được làm mờ đi, chỉ còn chủ thể bức ảnh được làm nổi bật vô cùng sắc nét. Nhờ cách chụp này, chủ thể sẽ trở nên thu hút người xem mà vẫn giữ được một bố cục cân bằng, không gây rối mắt.

Chụp ảnh xóa phông giúp nổi bật chủ thể

Chụp ảnh xóa phông giúp nổi bật chủ thể

Camera xóa phông trên điện thoại

Khi bạn sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp với các ống kính rời có thể tháo lắp linh hoạt thì việc chụp ảnh xóa phông sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: khẩu độ ống kính lớn hay nhỏ, độ dài ngắn của tiêu cự, khoảng cách xa gần của hậu cảnh hay kích thước cảm biến….Trong đó, ba yếu tố tiêu cự, cảm biến, khẩu độ là những yếu tố có vai trò quyết định chủ chốt.

Tuy nhiên, nếu ta áp dụng điều đó trên điện thoại thì sẽ là vấn đề khó khăn hơn so với máy ảnh bởi chúng ta khó mà điều chỉnh các thông số đó như trên máy ảnh chuyên nghiệp. Chính vì vậy, nhiều chiếc điện thoại xóa phông vẫn còn chưa thực sự ấn tượng. Hiểu được vấn đề cũng như nhu cầu của người dùng, vivo đã không ngừng nghiên cứu để nâng cấp chất lượng camera, đồng thời phát triển các nền tảng ứng dụng hỗ trợ chụp và chỉnh ảnh xóa phông một cách chuyên nghiệp nhất.

Bạn có thể xóa phông dễ dàng bằng điện thoại

Bạn có thể xóa phông dễ dàng bằng điện thoại

Cách chụp ảnh xóa phông trên điện thoại

Cách thức đơn giản nhất để chụp xóa phông bằng điện thoại đó là bạn hãy dí sát camera vào chủ thể cần chụp, lấy nét thủ công hoặc tự động rồi bấm chụp. Lúc này, phần hậu cảnh sẽ phần nào bị làm mờ đi do hiệu ứng xóa phông được tích hợp dựa trên khả năng phần cứng của các yếu tố cố định. 

Một cách khác cũng khá phổ biến đó là sử dụng những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm có khả năng làm mờ phông nền của một bức ảnh sẵn có. Tuy nhiên, có một điểm cần lưu ý chính là khi sử dụng các phần mềm hay phần mềm chỉnh sửa hình ảnh thì chế độ xóa phông có thể khiến cho chủ thể bức ảnh không được sinh động và sắc nét như mong muốn. Phần xóa phông có thể bị lẹm vào tóc, tai, mắt kính khá nhiều.

Đưa sát máy vào chủ thể và chụp

Đưa sát máy vào chủ thể và chụp

Những lưu ý khi chụp ảnh xóa phông

– Bạn hãy chọn những bối cảnh không quá tối hoặc quá sáng. Tốt nhất là sử dụng phần đèn nhỏ lấp lánh trên cây, bức tường để có thể tạo hiệu ứng xóa phông độc đáo.

– Bạn hãy dùng điện thoại lấy nét rồi kéo thanh tăng – giảm độ sâu, tránh lấy nét vào những vùng chênh sáng. Nếu có trường hợp chênh sáng thì những chiếc điện thoại vivo sẽ hỗ trợ tự động đo sáng và lấy nét.

– khoảng cách giữa chủ thể và camera để có được bức ảnh chụp xoá phông bằng điện thoại tốt nhất rơi vào từ 1 – 1.5m, người được chụp nên đứng xa so với khung nền phía sau.

Khám phá camera xóa phông trên điện thoại vivo S1 Pro

Với mức giá chỉ 6,5 triệu đồng. vivo S1 Pro là chiếc điện thoại vừa túi tiền để có thể mang lại những trải nghiệm công nghệ thú vị, vừa thỏa mãn đam mê chụp ảnh xóa phông. Với camera xóa phông thông minh của S1 Pro, bạn chỉ cần giơ máy, canh góc và chụp mà không cần làm gì nhiều.

Camera xóa phông của vivo S1 Pro cho chất lượng hình ảnh tốt

Camera xóa phông của vivo S1 Pro cho chất lượng hình ảnh tốt

vivo S1 Pro sở hữu camera chính 48MP, cảm biến ½ inch, ống kính khẩu độ f/1.8, vivo S1 Pro còn tích hợp các camera phụ triple 8MP – 2MP – 2MP nhằm hỗ trợ tối đa cho hiệu ứng xoá phông trên điện thoại như một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp.

Để chụp ảnh xóa phông, bạn chọn mục “bokeh” (xóa phông). Tiếp đến, bạn đưa camera ra xa để lấy nét rồi bấm chụp là đã có bức ảnh xóa phông hoàn chỉnh.

Bên cạnh đó, vivo S1 Pro còn có camera selfie 32MP, ống kính khẩu độ lớn f/2.0 giúp người dùng có những hình ảnh selfie tự nhiên, sáng đẹp trong mọi điều kiện. Ngoài ra, trong máy cũng tích hợp sẵn những tính năng chỉnh sửa hậu kỳ thú vị như chọn bộ lọc, nhãn dán, văn bản…để giúp bức ảnh của bạn thêm sinh động hơn.

Với những chia sẻ ở trên, hy vọng bạn đã phần nào hiểu thêm về chụp ảnh xóa phông cũng như camera xóa phông trên vivo nói riêng và trên những chiếc điện thoại khác nói chung. Chúc bạn sẽ có được những bức ảnh thật sinh động.

 

 

Back to top button
Close
Close