Điện Thoại

Khám phá cách chụp macro đơn giản và nhanh chóng

Macro hiện là một trong những công nghệ chụp ảnh thu hút được nhiều sự quan tâm của các tín đồ đam mê nhiếp ảnh. Với công nghệ đặc biệt này, người dùng có thể chụp những bức ảnh siêu cận như giọt sương hay sự chuyển động của các vật thể một cách thú vị và nghệ thuật. Việc sở hữu một bức ảnh siêu cận cũng đòi hỏi người dùng có sự cầu kỳ, sáng tạo và nắm được những kỹ năng cơ bản. Hãy cùng khám phá cách chụp macro đơn giản và nhanh chóng trên điện thoại trong bài viết dưới đây nhé!

Ưu điểm của công nghệ chụp ảnh macro

Sáng tạo hình ảnh với công nghệ macro

Sáng tạo hình ảnh với công nghệ macro

Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu sáng tạo hình ảnh cho người dùng, nhiều thương hiệu điện thoại đã tích hợp các tính năng hỗ trợ vô cùng tiện ích và thông minh như macro. Đây chế độ chụp ảnh siêu cận cảnh cho phép người chụp ghi lại đối tượng chủ thể có kích thước nhỏ ở khoảng cách rất gần. Thông thường thì tỷ lệ của ảnh macro từ đối tượng sẽ ở khoảng 1:2, 1.:1 hay đến 10:1 và có thể lên đến 20:1. Nhờ có chế độ chụp ảnh siêu cận macro mà người dùng có thể sáng tạo hình ảnh với nhiều góc nhìn mới là, thú vị và mang tính nghệ thuật. 

Một số lưu ý khi chụp ảnh macro

Lựa chọn khoảng cách lấy nét phù hợp

Giữ khoảng cách lấy nét

Giữ khoảng cách lấy nét

Để đảm bảo chất lượng hình ảnh chụp siêu cận sắc nét và chân thực, người dùng cần phải điều chỉnh khoảng cách của các ống kính camera phù hợp. Hầu hết các mẫu smartphone hiện nay đều có khoảng cách lấy nét từ 5-7cm nên người dùng chỉ được phép giữ theo khoảng cách này để chụp ảnh. Trong trường hợp bạn đứng quá gần đối tượng chụp thì hình ảnh sẽ rất dễ bị mờ nhòe, không lấy được nét. Người dùng có thể tham khảo các mẫu điện thoại của vivo như V23e mới nhất để tận dụng tính năng chụp ảnh macro và chất lượng hình ảnh chân thực.

Lựa chọn địa điểm chụp và ánh sáng

Chọn địa điểm chụp và ánh sáng phù hợp

Chọn địa điểm chụp và ánh sáng phù hợp

Việc sử dụng chế độ chụp ảnh macro trên điện thoại sẽ giúp bạn sáng tạo ra những bức ảnh thú vị, nghệ thuật như bông hoa, côn trùng ẩn náu, giọt sương buổi sáng sớm,… Để đảm bảo ánh sáng hài hóa, không bị bóng đổ, chói sáng thì người dùng nên lựa chọn những địa điểm chụp không bị thiếu sáng, có nguồn sáng nhẹ khoảng từ 7-8 giờ sáng hay từ 2-5 giờ chiều. Việc lựa chọn thời điểm ảnh sáng dịu nhẹ, cường độ vừa phải sẽ giúp cho bức ảnh chụp macro sắc nét và chân thực. 

Sử dụng các công cụ hỗ trợ chụp macro

  Sử dụng chân máy hỗ trợ chụp macro

  Sử dụng chân máy hỗ trợ chụp macro

Đặc trưng của chế độ macro là chụp ảnh ở khoảng cách khá gần với đối tượng nên chỉ cần một động tác nhẹ, rung lắc cũng sẽ khiến cho bức ảnh bị mờ nhòe, không đảm bảo ảnh ánh sáng hào hoa. Do đó, việc chuẩn bị các dụng cụ hỗ trợ như giá đỡ ba chân tripod hay thiết bị chắn sáng sẽ giúp bạn ổn định được chất lượng hình ảnh sắc nét. Ngoài ra, người dùng có thể đầu tư macro lens để giúp điện thoại tặng cường chất lượng ảnh mà không cần nhất thiết phải sử dụng đến DSLR đắt tiền.

Lựa chọn điện thoại chụp ảnh macro sắc nét

  chụp ảnh macro sắc nét trên vivo V23e

  chụp ảnh macro sắc nét trên vivo V23e

Với mong muốn mang đến những tiện ích công nghệ tốt nhất cho người dùng, vivo đã tích hợp đầy đủ các tính năng hiện đại và thông thông minh trên các dòng điện thoại của mình. Để sở hữu một bức ảnh macro sắc nét, người dùng có thể lựa chọn mẫu điện thoại mới nhất vivo V23e với cụm camera sau có độ cảm biến cao lần lượt là 64MP, 8MP, 2MP và camera trước 50MP. Đặc biệt hơn, mẫu điện thoại này còn được nhà sản xuất tích hợp các tính năng hỗ trợ ổn định chất lượng hình ảnh như Công Nghệ Chống Rung Quang Học OIS, khả năng chụp đếm siêu sắc nét,… Việc sử dụng tính năng chụp ảnh macro sẵn có trên vivo V23e kết hợp cùng công nghệ hỗ trợ hiện đại sẽ giúp người dùng lấy nét và nhận diện chủ thế chính xác, đảm bảo độ chân thực cho bức ảnh.

Nhờ có sự phát triển của công nghệ mà cách chụp macro trên điện thoại đã trở nên vô cùng dễ dàng và đơn giản. Người dùng có thể tận dụng chế độ chụp ảnh đặc biệt này để tha hồ sáng tạo hình ảnh và ghi lại những khoảnh khắc thú vị. Mong rằng, những chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn nắm được cách chụp macro đơn giản và hiệu quả nhé!

 

Back to top button
Close
Close