Tài chính - ngân hàng

Hướng dẫn thanh toán tiền nước online chi tiết từ A đến Z

Để tạo điều kiện phục vụ tốt nhất cho người sử dụng, các công ty/xí nghiệp cấp nước đã triển khai rất nhiều hình thức thanh toán bằng tiền mặt đến thanh toán tiền nước online. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để biết về các cách thanh toán tiền nước chi tiết từ A đến Z.

Các cách thanh toán tiền nước online

Các cách thanh toán tiền nước online

Cách hình thức thanh toán hóa đơn nước bằng tiền mặt

Thanh toán cho nhân viên đến thu tiền tại nhà

Hàng tháng theo định kỳ nhân viên công ty cung cấp nước sẽ đến từng hộ gia đình để thu tiền và in hóa đơn. Với cách thanh toán tiền nước truyền thống thì thuận tiện cho những hộ gia đình chỉ có người già neo đơn, người không có thời gian.

Thanh toán tại quầy của công ty nước

Người sử dụng có thể thanh toán tiền nước tại quầy thu của công ty cấp nước. 

Thanh toán tại các điểm thu hộ

Người dùng có thể thanh toán tiền tại các điểm thu hộ gần nhà. Hiện nay mạng lưới các điểm này rất nhiều đến từng địa bàn nhỏ nên rất thuận tiện cho việc đi lại, thanh toán của người dân.

Cách thanh toán tiền điện online

Cách thanh toán tiền điện online

Cách thanh toán tiền nước online

Thanh toán hóa đơn tiền nước qua ngân hàng TNEX

Hiện nay, cách thanh toán tiền nước online qua app ứng dụng ngân hàng số của TNEX đang là sự lựa chọn hàng đầu của các người sử dụng! Vì với ứng dụng này có thể thanh toán một cách nhanh chóng hóa đơn tiền nước, đồng thời hỗ trợ thanh toán rất nhiều loại hóa đơn khác nhau như: điện, internet, truyền hình, điện thoại trả sau, hay bảo hiểm,… 

Các bước hướng dẫn sử dụng thanh toán tiền điện qua app TNEX:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản TNEX, rồi chọn mục “Hóa đơn”
 • Bước 2: Tiếp theo chọn mục “Tiền Nước”
 • Bước 3: Chọn mục “Chọn đơn vị thanh toán” (chính là đơn vị cung cấp nước khu vực của người dùng)
 • Bước 4: Tiếp tục, nhập mã khách hàng (mã đã được cung cấp trên hóa đơn giấy). Và để phòng tránh trường hợp quên ngày thanh toán cho các lần sau người dùng có thể chọn “Đặt lịch nhắc nhở”!.
 • Bước 5: Chọn mục “Nguồn thanh toán” và nhấn tiếp tục.
  • (TNEX cung cấp cho người dùng 2 tài khoản riêng biệt CASA và Energy)
   • Tài khoản CASA: là loại tài khoản thông thường để chuyển tiền, nhận và rút tiền hay thanh toán hóa đơn…
   • Tài khoản Energy: là loại tài khoản để chi tiêu và thanh toán các hóa đơn, nhưng không thể rút tiền mặt
 • Bước 6: Cuối cùng là người dùng nhập mã xác thực (mã PIN) mà đã cài đặt trước đó.

>>> Xem thêm: Đâu là ngân hàng số tốt nhất hiện nay?

Hướng dẫn cách mở tài khoản TNEX

Hướng dẫn cách mở tài khoản TNEX

Thanh toán bằng Internet Banking

Để người dùng đóng tiền nước bằng hình thức này, cần đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking và phải kích hoạt dịch vụ này trên website của ngân hàng.

Mỗi một ngân hàng có cách thanh toán chi tiết khác nhau nhưng khái quát sẽ gồm các bước chính như sau: Truy cập trang web của ngân hàng đã đăng ký => Đăng nhập vào tài khoản => Chọn Thanh toán hóa đơn => Chọn mục Hóa đơn tiền nước => Tiếp theo chọn Xí nghiệp/Nhà máy cấp nước => Nhập mã khách hàng (mã trên giấy báo tiền nước) => Tiếp tục Xác nhận => Nhập mã xác nhận OTP được gửi qua điện thoại để thanh toán.

Thanh toán bằng Mobile Banking

Mobile Banking là hệ thống ngân hàng online trên ứng dụng di động. Chỉ với vài thao tác đơn giản người dùng có thể thanh toán hóa đơn tiền nước trên điện thoại như sau: Vào ứng dụng mobile banking của ngân hàng đã đăng ký => Đăng nhập tài khoản => Chọn mục Thanh toán tiền nước => Chọn công ty/Nhà máy cấp nước => Nhập mã khách hàng (mã trên giấy báo tiền nước) => Chọn Tiếp tục => Cuối cùng nhập mã OTP được gửi qua điện thoại để thanh toán tiền nước.

Chuyển khoản trực tiếp cho công ty cấp nước

Người dùng cũng có thể chuyển khoản trực tiếp cho công ty cung cấp nước để thanh toán. Số tài khoản thường được ghi trong mục Hướng dẫn thanh toán trên website của các đơn vị cấp nước.

Tổng kết 

Hy vọng qua bài viết trên, người dùng đã biết cách thanh toán hoá đơn tiền nước chi tiết bằng cả hai hình thức tiền mặt và online để lựa chọn được hình thức phù hợp nhất với mình. Đừng quên tải ngay các ứng dụng TNEX để thanh toán tiền nước online an toàn, tiện lợi, nhanh chóng nhé.

Back to top button
Close
Close