Điện Thoại

Hướng dẫn chụp màn hình điện thoại vivo

Tất cả các smartphone hiện nay đều có chức năng chụp ảnh màn hình. Tuy nhiên, mỗi dòng điện thoại đều sẽ có những cách chụp khác nhau. Vậy, đối với điện thoại vivo thì chụp màn hình như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu cách chụp màn hình trên điện thoại vivo qua bài viết dưới đây nhé!

Chụp màn hình điện thoại vivo V7+

Một cách đơn giản để chụp màn hình điện thoại vivo V7+ chính là bấm cùng lúc hai phím giảm âm lượng và phím nguồn của điện thoại và giữ trong vài giây. Khi màn hình nháy sáng tức là thao tác đã được thực hiện thành công. Để xem hình ảnh vừa chụp, hãy nhấn vào Folder ảnh và chọn Album, mở Screenshot.

điện thoại vivo chụp màn hình như thế nào - vivo v7+

 

Chụp màn hình điện thoại vivo V15 Pro 

Vivo V15 Pro là một trong những sản phẩm tuyệt vời của vivo nhờ thiết kế sang trọng và bộ ba camera đẳng cấp. Và đối với điện thoại vivo V15 Pro, chúng ta có rất nhiều cách để thực hiện thao tác này. 

Chụp màn hình bằng phím vật lý

Tương tự như vivo V7+, bạn có thể nhấn và giữ cùng lúc nút giảm âm lượng và nút nguồn trên điện thoại vivo V15 Pro để chụp màn hình. Chưa đến 1 giây là bạn đã có ngay một tấm ảnh chụp màn hình ưng ý rồi.

Chụp màn hình bằng cử chỉ quét

Để bật tính năng chụp màn hình bằng cử chỉ quét, bạn cần chọn lần lượt theo thứ tự như sau: Cài đặt -> Ảnh chụp màn hình -> Ảnh chụp màn hình 3 ngón tay. Sau đó, bạn đã có thể chụp màn hình một cách nhanh chóng khi đặt 3 ngón tay trượt từ dưới lên trên. Để thực hiện những chức năng bổ sung như: chụp ảnh màn hình cuộn và chia sẻ, bạn cũng có thể bật tùy chọn Ảnh chụp màn hình cửa sổ nổi.

Chụp màn hình với tính năng chụp S 

Đây là tính năng có sẵn ở phần lớn các smartphone của vivo. Để chụp màn hình, hãy kéo từ dưới lên để mở menu Cài đặt nhanh và nhấn S-Capture, 4 tùy chọn chụp màn hình sẽ được hiển thị là: Ghi hình, Ảnh chụp màn hình chữ nhật, Ảnh chụp màn hình dài và Ảnh chụp màn hình vui nhộn. Với các tùy chọn này cho phép bạn có thể chụp màn hình và sau đó chỉnh sửa, thêm văn bản, gắn thêm hình ảnh hài hước và biểu tượng cảm xúc vui nhộn vào ảnh chụp hay thậm chí là quay phim màn hình.

điện thoại vivo chụp màn hình như thế nào

Các dòng khác của vivo

Tương tự, đối với các dòng điện thoại khác như: vivo Y53, vivo Y55, vivo Y55s, vivo Y71, vivo V5s, vivo Y85, vivo V9,… để chụp ảnh màn hình, bạn chỉ cần thực hiện thao tác cơ bản là ấn đồng thời phím nguồn và phím giảm âm lượng. 

điện thoại vivo chụp màn hình như thế nào - vivo

Như vậy, qua những ví dụ điển hình trên, đối với điện thoại vivo, chúng ta có thể thấy có những cách chụp màn hình cơ bản sau:

  • Đối với điện thoại vivo có hệ điều hành Funtouch OS 4.0 trở lên, ấn đồng thời phím nguồn và phím giảm âm lượng để chụp ảnh màn hình nhanh. 
  • Đối với phiên bản Funtouch OS 3.1 trở xuống, ấn đồng thời phím nguồn và phím Home để chụp ảnh màn hình. 
  • Một số dòng điện thoại có thể chụp ảnh màn hình nhanh bằng cách trượt 3 ngón tay từ dưới lên trên.

Ngoài ra, điện thoại vivo còn có tính năng chụp màn hình và ghi hình màn hình rất đơn giản bằng cách vào Cài đặt, cuộn màn hình xuống và lựa chọn tính năng Chụp ảnh màn hình và bật tính năng Ghi thoại lên. Sau đó, chỉ cần vuốt màn hình từ phía dưới lên trên rồi chọn tab Chụp màn hình là có thể thực hiện được rồi!

Một lưu ý khác là ảnh chụp màn hình sẽ được lưu trữ trong mục Screenshot nằm ở phần Thư viện ảnh. 

Qua bài viết trên, hi vọng các bạn đã nắm được phương pháp chụp ảnh màn hình dành cho điện thoại vivo. Thật đơn giản và dễ thực hiện đúng không nào? Chúc các bạn thực hiện thao tác này thành công!

 

Back to top button
Close
Close