Điện Thoại

Hướng dẫn cách xử lý điện thoại Android bị giật lag nhanh chóng

Sau một thời gian sử dụng thì điện thoại của bạn có thể thể gặp một phải một số vấn đề như đầy dung lượng bộ nhớ, tồn tại nhiều dữ liệu rác và virus gây hại cho máy,… Đây là những nguyên nhân gây ra tình trạng giật lag, đứng máy khi chơi game. Tình trạng này sẽ khiến người chơi mất tập trung và ảnh hưởng đến cảm giác chơi game mượt mà, ổn định. Hãy cùng tham khảo các cách xử lý điện thoại Android bị giật lag nhanh chóng và hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

Nhận biết một số dấu hiệu điện thoại Android bị giật lag

Phát hiện một số dấu hiệu điện thoại Android bị giật lag

Phát hiện một số dấu hiệu điện thoại Android bị giật lag

Giật lag khi chơi game là một trong những tình trạng khiến nhiều game thủ cảm thấy khó chịu, làm mất tập trung vào trận đấu. Khi điện thoại bị lỗi màn hình thì nó thường sẽ có một số dấu hiệu như màn hình không chạy, phản ứng chậm. Trong quá trình chơi game thì điện thoại của bạn có thể bị giật lag, các tác vụ hình ảnh, video thường xuyên bị rung hay tắt đột ngột làm cản trở tầm nhìn, quan sát của bạn. 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng giật lag khi chơi game nhưng nguyên nhân chủ yếu là do thiết bị có bộ nhớ RAM không đủ lớn để chứa ứng dụng. Ngoài ra thì điện thoại của bạn có thể bị lỗi linh kiện màn hình, làm việc quá tải trong thời gian dài làm cho thiết bị không kịp xử lý các thao tác. Cấu hình máy không đủ mạnh cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng giật lag hay đứng máy. Khi gặp phải một số dấu hiệu trên thì bạn cần phải kịp thời kiểm tra và có những biến pháp khắc phục nhanh chóng. 

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi giật màn hình điện thoại

Cách khắc phục lỗi giật màn hình điện thoại

Cách khắc phục lỗi giật màn hình điện thoại

Giật màn hình là tình trạng xảy ra khá phổ biến ở các dòng điện thoại Android nên bạn cần nắm được những cách khắc phục và xử lý kịp thời. Để giảm tải áp lực cho điện thoại do có nhiều ứng ứng dụng chạy ngầm thì bạn hãy vào phần Cài đặt và chọn mục Ứng dụng để ấn dừng lại các ứng dụng nền, không sử dụng. Ngoài ra, để cải thiện điện thoại nhanh chóng thì bạn có thể ấn giữ nút nguồn từ 3-s để reset lại máy. Nếu máy của bạn đang gặp phải tình trạng lỗi nghiêm trọng thì bạn hãy sao lưu hết dữ liệu quan trọng vào thẻ nhớ rồi nhấn nút khôi phục lại đặt gốc. Cách làm này sẽ giúp điện thoại của bạn trở về trạng thái ban đầu. Sau một thời gian sử dụng thì bạn nên kiểm tra và xóa đi những ứng dụng không rõ nguồn gốc hay không cần thiết sử dụng nữa để giảm tải dung lượng bộ nhớ.

Lựa chọn điện thoại có cấu hình máy mạnh mẽ để chơi game mượt mà

Cấu hình máy cực khủng của vivo V23 5G

Cấu hình máy cực khủng của vivo V23 5G

Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng giật lag, đứng máy khi chơi game đó chính là do cấu hình máy không đủ mạnh và bộ nhớ RAM không đủ lớn. Do đó, người dùng nên lựa chọn các dòng điện thoại có cấu hình máy mạnh mẽ, đáp ứng tốt các nhu chơi game giải trí mượt mà và ổn định. Với mong muốn mang đến những trải nghiệm sử dụng tốt nhất cho người dùng, mới đây vivo đã vừa ra mắt mẫu điện thoại V23 5G sở hữu cấu hình máy cực khủng với bộ vi xử lý của Dimensity MediaTek 920 8 nhân. Bên cạnh đó, chipset còn được tích hợp chế độ kép 5G đạt hiệu suất cao giúp đảm bảo tốc độ truyền tải dữ liệu mạng ổn định ở mọi lúc mọi nơi. Công nghệ RAM Mở rộng 2.0 được tích hợp trên vivo V23 5G với chế độ phân bổ 4GB  ROM sang RAM giúp bạn có thể tha hồ tải nhiều ứng dụng về máy và chạy cùng lúc đa nhiệm mượt mà, hạn chế tối đa tình trạng giật lag đứng máy. Nhờ có nền tảng hoạt động tối ưu mà người dùng có thể sử dụng vivo V23 5G để xử lý công việc và tận hưởng cảm giác chơi game giải trí mượt mà, ổn định.

Chơi game mượt mà với vivo V23 5G

Chơi game mượt mà với vivo V23 5G

Để khắc phục tình trạng giật lag Android khi chơi game thì người dùng nên thường xuyên kiểm tra để phát hiện những lỗi điện thoại  và áp dụng cách khắc phục kịp thời. Bên cạnh việc sử dụng các giải pháp tăng tốc game, tối ưu hóa hiệu năng thì người dùng nên lựa chọn những mẫu điện thoại có cấu hình máy cực khủng. vivo V23 5G là lựa chọn hoàn hảo đáp ứng tốt nhu cầu xử lý công việc đa nhiệm và tận hưởng cảm giác chơi game giải trí hiệu quả. Hy vọng, những chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn tham khảo được cách xử lý điện thoại Android bị giật lag nhanh chóng.

Back to top button
Close
Close