Tài chính - ngân hàng

Hướng dẫn cách đăng ký mở tài khoản ngân hàng online nhanh nhất hiện nay

Tài khoản ngân hàng hiện đang là một công cụ thanh toán nhanh chóng và linh hoạt dần thay thế cho cách thanh toán trực tiếp truyền thống. Đây cũng là một giải pháp tài chính an toàn và hữu hiệu đối với nhiều người dùng hiện nay, đặc biệt những nhân viên văn phòng, các người thường xuyên thực hiện giao dịch,…Bài viết dưới đây cũng sẽ bật mí đến khách hàng cách đăng ký mở tài khoản ngân hàng online nhanh nhất hiện nay nhé.

Những lợi ích khi mở tài khoản ngân hàng online mang đến là gì?

Những lợi ích khi mở tài khoản ngân hàng online mang đến là gì?

Điều kiện cần khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng là gì?

 • Phải là một công dân đang cư trú tại Việt Nam
 • Nếu là người nước ngoài, cần có thời gian sinh sống, học tập hay làm việc ít nhất là 12 tháng tại Việt Nam
 • Nằm trong độ tuổi từ 16 và không bị hạn chế năng lực chịu trách nhiệm về hành vi dân sự
 • Có giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân (CMND) hoặc căn cước công dân (CCCD) vẫn còn hiệu lực sử dụng

4 ưu điểm khi người dùng mở tài khoản ngân hàng online 

Nhanh chóng và tiện lợi

So với cách truyền thống, khi mở tài khoản ngân hàng người dùng sẽ phải cất công đi đến trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng để làm các thủ tục thì với cách mở online lại hoàn toàn khác. Người dùng không cần phải đến bất kỳ đâu mà chỉ cần thực hiện mọi thao tác đăng ký ngay trên các ứng dụng mà ngân hàng đã cung cấp thông qua thiết bị thông minh của mình như máy tính, điện thoại được kết nối internet. 

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể sử dụng tài khoản ngân hàng online để dễ dàng mua sắm hoặc sử dụng bất kỳ sản phẩm dịch vụ nào.Thay vì phải đích thân đến tận nơi để trả tiền mặt, ỉ bạn có thể thực hiện chi trả các giao dịch bằng hình thức thanh toán trực tuyến ở mọi lúc mọi nơi. Nhiều người thậm chí còn đặt được vé máy bay hay vé tàu trước để tránh việc phải đứng chờ xếp hàng khi di chuyển bằng các phương tiện này.

Tiết kiệm chi phí và thời gian

Có thể thấy rõ ưu điểm này từ chính những lợi ích mà mở tài khoản online đã mang lại như phân tích bên trên. Nhờ sự tiện lợi về cả thời gian và không gian, các khách hàng tiết kiệm được tối đa chi phí hay công sức đi lại mà thay vào đó chỉ cần vài thao tác nhanh, gọn qua ứng dụng.

An toàn và bảo mật

Các ngân hàng hiện nay đều thực hiện các chính sách, quy định hay hệ thống bảo mật dành cho ngành ngân hàng nhằm đảm bảo an toàn cho cả thông tin khách hàng và giao dịch. Ngoài ra, nhờ vào tài khoản ngân hàng, người dùng cũng sẽ dễ dàng cất trữ hay quản lý tài chính được dễ dàng hơn, độ an toàn cao hơn so với việc phải giữ trong người “một chiếc ví dày cộm”.

Hưởng nhiều ưu đãi

Được ví như một “két sắt” giúp người dùng cất giữ ngân sách, tài khoản ngân hàng cũng sẽ mang đến nhiều ưu đãi và có thể nói là biết “đẻ thêm tiền” cho người dùng. Bởi nhiều ngân hàng hiện nay đã và đang áp dụng hoàn tiền, tích điểm thưởng… Điều này góp phần đẩy nhanh tiến trình thương mại điện tử.

Cách đăng ký mở tài khoản ngân hàng online nhanh chóng hiện nay

Cách đăng ký mở tài khoản ngân hàng online nhanh chóng hiện nay  

TNEX – Ngân hàng uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam 

Giới thiệu về Ngân hàng số TNEX

TNEX là một trong những ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam, hiện đang hỗ trợ người dùng nhiều tính năng tiện ích như:

 • Chuyển – nhận tiền nhanh chóng
 • Thanh toán (điện – nước – viễn thông)
 • Nạp tiền vào tài khoản thanh toán
 • Quản lý chi tiêu
 • Quỹ nhóm
 • Hỗ trợ mở và quản lý tài khoản thanh toán ngay trên ứng dụng TNEX
 • Có cộng đồng dành riêng cho những người dùng TNEX, bạn có thể dễ dàng tương tác với những người dùng Tnex khác…

>>> Tìm hiểu thêm: Phương pháp quản lý tài chính hiệu quả, hợp lý có thể bạn chưa biết

Hướng dẫn cách đăng ký mở tài khoản ngân hàng online nhanh nhất tại TNEX 

Bước 1: Tải ứng dụng về điện thoại và bắt đầu quy trình đăng ký ứng dụng TNEX.

Bước 2: Người dùng bấm vào màn hình chính và truy cập vào mục “đăng ký tài khoản”. Tại đây, người dùng cần điền đầy đủ các thông tin đăng ký bao gồm số điện thoại, email và mật khẩu.

Bước 3: Chụp rõ 2 mặt của chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để app thực hiện thao tác tự động điền thông tin cá nhân.

Bước 4: Tiếp đến người dùng cần xác nhận nhận diện bằng khuôn mặt theo sự hướng dẫn của app TNEX.

Bước 5: Sau khi hoàn tất các bước trên, người dùng cần nhập mã xác thực OTP để hoàn tất quy trình đăng ký. Bây giờ, chỉ cần đợi ngân hàng TNEX xét duyệt thì tài khoản của bạn đã được kích hoạt.

Mở thẻ ngân hàng TNEX có khó không?

Mở thẻ ngân hàng TNEX có khó không?  

Tổng kết

Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về cách mở tài khoản ngân hàng online nhanh nhất thì hy vọng rằng bài viết trên đã có thể giúp bạn giải đáp các thắc mắc có liên quan và mang đến những kinh nghiệm tuyệt vời cho mình nhé.

Back to top button
Close
Close