Máy tính

Đâu là sự lựa chọn đúng đắn của laptop cho dân đồ họa 3D

Chúng ta đã quen với cụm từ “laptop cho dân đồ họa” bởi đồ họa là một trong những ngành nổi bật nhất gần đây. Nhưng chuyên sâu về đồ họa, chúng ta còn cần phải phân biệt đồ họa 2D, 3D và nhiều loại thiết kế khác. Để chọn ra một laptop phù hợp với nhu cầu cũng khiến chúng ta cảm thấy bối rối, đặc biệt là cho dân designer mới vào nghề cho đến chuyên nghiệp. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những điều cần biết khi mua laptop cho dân đồ họa 3D. 

Khái niệm đồ họa 3D

Chúng ta đã nghe nhiều về đồ họa 3D, liệu bạn có am hiểu cụ thể về nó? Xây dựng đồ họa 3D là quá trình dùng các phần mềm có sẵn để tạo nên mô hình 3 chiều, nó có thể là nhân vật, cảnh vật hoặc bất kỳ sản phẩm bạn sáng tạo ra. Để thiết kế đồ họa 3D, bạn cần nắm rõ độ đổ bóng cũng như hình học không gian, đặc biệt là dành cho cảnh vật. Hiện nay đồ họa 3D được dùng rất nhiều trong game, xây dựng, thiết kế mô hình,…

Thiết kế đồ họa 3D phổ biến mọi lĩnh vực

Thiết kế đồ họa 3D phổ biến mọi lĩnh vực

Một số phần mềm 3D dành cho người mới học

Phần mềm Sketchup

Nhắc đến phần mềm đồ họa 3D, ta luôn nghe qua phần mềm Sketchup. Đây là người bạn hỗ trợ bạn khởi đầu ngành học cũng như cực kì đơn giản sử dụng. Điều khiến nó trở nên nổi bật chính là hoàn toàn miễn phí với đầy đủ tính năng cơ bản đến chuyên dụng. Bạn có thể tạo bóng, vẽ tỷ lệ chuẩn xác, import hình ảnh 2D,… Và chỉ cần phải trả phí khi muốn cập nhật thêm những tính năng chuyên ngành hoặc plugin cao cấp dành riêng cho dân chuyên nghiệp. 

Giao diện phần mềm Sketchup

Giao diện phần mềm Sketchup

Phần mềm AutoCAD

AutoCAD thích nghi với hầu hết laptop cho dân đồ họa từ phân khúc tầm thấp đến cao. Vốn là phần mềm riêng cho vẽ kỹ thuật, ngày nay AutoCAD càng được nâng cấp trở nên thích hợp với tất cả lĩnh vực liên quan đến 3D. Đây cũng chính là phần mềm được dân designer chuyên nghiệp ưu ái, đặc biệt là dân xây dựng với tính năng đa dạng như dựng hình học,  vẽ vector 2D, 3D chất lượng chính xác số đo,…

AutoCAD là được đánh giá cao trong lĩnh vực xây dựng công trình 3D

AutoCAD là được đánh giá cao trong lĩnh vực xây dựng công trình 3D

Một số lưu ý nhỏ khi mua laptop thiết kế 3D

Đồ họa 3D sẽ có yêu cầu cao hơn đồ họa 2D một chút bởi kích thước nặng cũng như tính năng nhiều hơn. Laptop cần sở hữu bộ vi xử lý tối thiểu Core i5 và card đồ họa rời để dựng tốt một mô hình 3D chuyên nghiệp, hoặc bạn có thể chọn card đồ họa GPU chất lượng cao như GTX 1050 để chạy trơn tru từ hình ảnh đến video. Bên cạnh đó, RAM của máy được gợi ý phải đạt 8GB trở lên vì RAM càng nhanh, phần mềm càng được xử lý trơn tru nhanh chóng. Ngoài ra màn hình của máy cũng phải hiển thị được màu sắc sắc sảo chuẩn sắc sRGB để xuất ra chính xác nhất có thể.

Acer ConceptD 3 Ezel – sự lựa chọn đúng đắn laptop cho dân đồ họa 3D

Diện mạo sáng tạo tương lai

Được tạo nên bởi hợp kim Nhôm – Magie cứng cáp chất lượng cao giúp Acer ConceptD 3 Ezel hạn chế tình trạng va đập cũng như giảm trọng lượng xuống 20% so với thông thường. Máy chỉ còn 1.73kg thuận lợi cho việc mang theo bất kỳ nơi đâu để làm việc, giải trí, thuyết trình,… Ngoài ra lap còn có bề mặt bằng gốm chống oxy hóa và lớp phủ hạn chế việc ố vàng, bảo vệ máy luôn như mới. Nổi bật chính là tính năng Ezel Hinge 6 chế độ xoay gập khác nhau tạo điều kiện sáng tạo bất kỳ nơi nào, người dùng có thể dùng máy nhỏ gọn như một máy tính bảng thông thường.

Xem thêm: Trải nghiệm Acer ConceptD 3 Ezel Pro – Mẫu laptop cho dân đồ họa 

Thiết kế trang nhã đến từ tương lai

Màn hình hiển thị chính xác

Màn hình hiển thị chính xác

Sở hữu sắc màu rộng 100% gam màu sRGB được chứng nhận bởi PANTONE Validated cùng độ lệch màu cực nhỏ Delta <2, màu sắc sẽ được hiển thị vô cùng chân thực. Bên cạnh đó, với kích thước 15.6 inch cùng độ phân giải Full HD tích hợp tấm nền IPS, các sản phẩm 2D, 3D cho đến những thước phim chất lượng cao sẽ được hiển thị một cách sống động hơn bao giờ hết. 

Màu sắc hiển thị chân thực

Màu sắc hiển thị chân thực

Giải quyết công việc nhanh gọn

Trang bị bộ vi xử lý Intel Core i7 thế hệ 10 mạnh mẽ và card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1650Ti, những phần mềm đồ họa 3D dễ gây giật lag, xé hình sẽ không còn là nỗi lo lắng của dân designer. Khi mua bạn còn được đính kèm bút vẽ hiện đại phác họa nên những ý tưởng sáng tạo đậm chất cá nhân của người dùng. Bộ nhớ laptop đạt dung lượng cao DDR4 lên đến 16GB và 1TB SSD PCIe.

Làm việc cực tiện lợi nhanh chóng cùng Acer ConceptD 3 Ezel

Làm việc cực tiện lợi nhanh chóng cùng Acer ConceptD 3 Ezel

Bài viết này đã mang lại chiếc laptop cho dân đồ họa 3D cũng như điều căn bản về thiết kế 3D. Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ lựa chọn được laptop phù hợp với nhu cầu bản thân.

>> Tham khảo thêm: Tiêu chí chọn mua laptop đồ họa năm 2021

Back to top button
Close
Close