Tài chính - ngân hàng

Chuyển tiền nhanh: Xu hướng chuyển tiền năm 2022

Từ khi biết đến dịch vụ chuyển tiền nhanh, cuộc sống của mình trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều. Thay vì phải mất nhiều thời gian và công sức cho các giao dịch tại ngân hàng thì mình đã tự chủ động và linh hoạt hơn trong các công việc mua bán, thanh toán, chuyển – nhận tiền. Vậy hình thức chuyển tiền này là gì? Và vì sao nó lại trở thành xu hướng chuyển tiền trong tương lai?

Chuyển tiền nhanh là gì?

Chuyển khoản liên ngân hàng chỉ trong vài phút[[alt=Chuyển khoản liên ngân hàng chỉ trong vài phút]]

Chuyển khoản liên ngân hàng chỉ trong vài phút

Trước tiên, dịch vụ này còn có tên gọi khác là chuyển tiền 24/7, chuyển tiền NAPAS. Đây là dịch vụ do Công ty cổ phần thanh toán Quốc gia NAPAS cung cấp cho các thành viên của mình (gồm các ngân hàng, đơn vị trung gian thanh toán) cho phép khách hàng có thể sử dụng thẻ hoặc tài khoản ngân hàng để chuyển/ nhận tiền ngay lập tức thông qua các phương thức: Thẻ ATM, ví điện tử, Internet banking, Mobile banking.

Chuyển tiền nhanh như tên gọi của mình là dịch vụ chuyển tiền ngay lập tức không phụ thuộc vào thời gian và không gian thực hiện giao dịch; miễn sao điện thoại/ máy tính của bạn có kết nối mạng internet.

So sánh giữa chuyển tiền Napas và chuyển tiền thường

Về thời gian thực hiện giao dịch

 • Chuyển tiền thường: Người thụ hưởng không nhận được tiền ngay mà phải đợi một thời gian, thường là trong vòng 24 giờ và hoàn toàn phụ thuộc vào giờ làm việc hành chính của ngân hàng.
 • Chuyển tiền Napas: Người thụ hưởng sẽ nhận được tiền vào tài khoản ngay lập tức. Đồng thời bạn có thể chuyển/ nhận tiền mọi lúc mọi nơi ngay cả ngoài giờ hành chính, cuối tuần hoặc ngày lễ tết.

Về phí chuyển tiền

Mức phí này phụ thuộc vào từng ngân hàng. Thường đối với chuyển tiền thường và chuyển tiền nội bộ sẽ có mức phí thấp hơn hoặc miễn phí. Đối với chuyển tiền 24/7 mức phí này sẽ cao hơn. Đây sẽ là vấn đề “băn khoăn” của nhiều người thường xuyên phải giao dịch, nhưng đừng lo bởi với ngân hàng số TNEX các giao dịch chuyển tiền của bạn sẽ hoàn toàn được miễn phí mọi lúc, với mọi số tiền đấy.

“Việc gì khó có TNEX lo”[[alt=“Việc gì khó có TNEX lo”]]

“Việc gì khó có TNEX lo”

Ngoài ra dịch vụ chuyển tiền 24/7 tại ứng dụng TNEX còn có những ưu điểm khác như sau:

 • Bạn chủ động kiểm tra được thông tin tài khoản trước và sau khi thực hiện giao dịch.
 • Tính bảo mật cao: Sẽ có mã xác thực OTP gửi về điện thoại để xác nhận trước khi gửi tiền. Chuyển khoản xong có biên lai để bạn gửi cho người thụ hưởng xác minh.
 • Giảm thiểu rủi ro khi bạn phải cầm tiền mặt ra ngân hàng để chuyển tiền.
 • Thao tác chuyển tiền đơn giản gọn gàng hơn (thay vì bạn phải đến quầy, ghi thông tin chuyển tiền vào biên lai của ngân hàng)
 • Dễ dàng kiểm soát và tra cứu lại lịch sử giao dịch
 • Cơ hội tích điểm đổi quà hoặc hưởng các chính sách ưu đãi của ngân hàng.

Hướng dẫn thực hiện chuyển tiền qua ứng dụng TNEX

Với phương châm hoạt động “Bất kỳ ai cũng có quyền sử dụng ngân hàng dễ dàng và miễn phí”; tại ứng dụng TNEX bạn hoàn toàn yên tâm trải nghiệm mọi tính năng dịch vụ mà không cần “băn khoăn” đến các loại phí: Chuyển tiền, rút tiền, phí thường niên, phí quản lý tài khoản và các loại phí ẩn khác.

Sở hữu giao diện trẻ trung, đơn giản, dễ hiểu – dễ thực hiện; chỉ bằng vài thao tác sau là bạn đã thực hiện xong việc chuyển tiền tại ứng dụng TNEX rồi đó!

 • Bước 1: Chọn mục chuyển tiền trên màn hình chính
 • Bước 2: Nhập thông tin người thụ hưởng
 • Bước 3: Nhập số tiền muốn chuyển
 • Bước 4: Nhập mã xác thực
 • Bước 5: Giao dịch thành công

Chuyển tiền cho bạn bè đơn giản qua ứng dụng TNEX

Chuyển tiền cho bạn bè đơn giản qua ứng dụng TNEX

Lời kết

Sự phổ biến của internet và các thiết bị công nghệ như điện thoại thông minh, máy tính bảng… đã tạo điều kiện cho ngân hàng số nói chung và dịch vụ chuyển tiền nhanh nói riêng phát triển. Đồng thời con người cũng thay đổi dần thói quen tài chính bằng cách sử dụng các ứng dụng tài chính đáp ứng được tiêu chí “nhanh chóng – tiện lợi – an toàn”. TNEX đang là người bạn đồng hành rất tốt trong lĩnh vực này, bạn hãy thử trải nghiệm để tự mình đánh giá nhé!

Back to top button
Close
Close