Điện Thoại

Cách chặn cuộc gọi khi chơi game đơn giản hơn chỉ với 4 tính năng sau

Các cuộc gọi đến bất ngờ trong khi chơi game là điều luôn khiến chúng ta vô cùng khó chịu, nhất là khi đang tập trung trong một trận đấu đầy kịch tính. Vậy sao không chặn các cuộc gọi đấy khi bạn đang chơi nhỉ. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn 4 cách chặn cuộc gọi khi chơi game.

Bật chế độ máy bay khi chơi game 

Khi điện thoại ở chế độ máy bay nghĩa là nó đang ngăn điện thoại của bạn phát ra tín hiệu, ngắt liên lạc, ngắt kết nối 3G 4G. Bạn có thể mở cùng lúc chế độ này và wifi, thế là bạn có thể an tâm chơi game mà không sợ bị làm phiền bởi các cuộc gọi cho đến khi bạn tắt chế độ máy bay.

Chế độ máy bay giúp bạn ngắt mọi liên lạc

Chế độ máy bay giúp bạn ngắt mọi liên lạc

Nhưng chế độ này sẽ không hiển thị bất kỳ thông tin gì từ các cuộc gọi kể cả thông báo gọi nhỡ. Dù có thể chặn cuộc gọi nhưng đây không hẳn là lựa chọn hiệu quả nhất trong lúc chơi game.

Sử dụng chế độ không làm phiền 

Bạn vào phần cài đặt -> chọn bật chế độ không làm phiền hoặc có thể vuốt màn hình xuống để bật chế độ này.

Khi bật chế độ này, các âm thanh và thông báo từ các cuộc gọi sẽ bị tắt nhưng khác với chế độ máy bay bạn hoàn toàn có thể quản lý, xử lý cuộc gọi, những thông báo nhỡ giúp bạn thoải mái hơn, không còn cảm giác làm phiền khi chơi mà vẫn có thể kiểm soát các cuộc gọi đến máy mình.

Tắt thông báo từ các ứng dụng mạng xã hội

Nếu bạn là người không có nhiều các cuộc gọi tính phí hoặc các cuộc tính phí là những cuộc gọi quan trọng khiến bạn không muốn bỏ lỡ mà thay vào đó bạn lại hay có những cuộc gọi không tính phí trên các ứng dụng trò chuyện như mess, zalo, viber,… và việc thông báo từ các ứng dụng đó làm bạn mất đi sự tập trung hoặc gián đoạn, giật lắc khi chơi game, mang lại sự phiền hà cho bạn.

vậy khi muốn chặn các cuộc gọi đó lúc bạn đang chơi game hãy vào phần cài đặt -> chọn thanh trạng thái và thông báo -> chọn ứng dụng bạn muốn tắt thông báo -> tắt thông báo.

Các thông báo từ ứng dụng đã chọn sẽ không còn hiển thị

Các thông báo từ ứng dụng đã chọn sẽ không còn hiển thị

Lúc này các ứng dụng bạn tắt thông báo sẽ không còn thông báo hiển thị trên màn hình nữa và bạn có thể an tâm là chặn được các cuộc gọi khi chơi game từ các ứng dụng này.

Tận dụng chế độ trên thiết bị di động

Hiện nay các hãng điện thoại thông minh đã quan tâm hơn đến các chi tiết về độ trải nghiệm các ứng dụng, đặc biệt là về game. Họ mong muốn mang lại các trải nghiệm tốt nhất cũng như tối ưu hóa sự hiện thị trên màn hình giúp người chơi có thể thoải mái hơn khi chơi.

Chiếc điện thoại Vivo V19 Pro với công nghệ game mode, với vô số tính năng độc đáo được tối ưu bằng công nghệ AI giúp quá trình chơi game trở nên liền mạch hơn cũng như tối ưu nhất việc làm phiền từ các tin nhắn cuộc gọi khác. Các tính năng trong chế độ siêu trò chơi này có thể kể đến như: 

Cuộc gọi ngầm dưới nền: thông báo cuộc gọi sẽ hiển thị ở phía trên màn hình, nếu chấp nhận cuộc gọi còn cho phép người dùng có thể vừa nghe điện thoại vừa chơi game mà không ảnh hưởng gì. 

Chặn thông báo: các thông báo từ tin nhắn sẽ được ẩn không nổi lên màn hình làm gián đoạn hay giật lắc khi đang chơi game. 

Từ chối cuộc gọi: sẽ tự động từ chối các cuộc gọi khi chơi game, chỉ những cuộc gọi được cho phép thì mới có thể liên lạc được với mình.

Trợ lý trò chơi: cài đặt mở cửa sổ này tự động khi vào game hoặc chọn mở các điều khiển trò chơi liên quan để có thể thao tác nhanh trong quá trình chơi game.

Ngăn ngừa thao tác chạm tình cờ: Bạn có thể chọn vô hiệu hóa phím tắt AI     ( nút bên trái của màn hình có chức năng mở trợ lý ảo Jovi nhanh chóng ) và tắt thao tác chụp màn hình bằng 3 ngón tay. 

Chế độ siêu trò chơi trên Vivo với nhiều tính năng tùy chỉnh

Chế độ siêu trò chơi trên Vivo với nhiều tính năng tùy chỉnh

Ngoài ra vivo V19 có cấu hình mạnh mẽ đến từ Snapdragon 712 với khả năng hỗ trợ chơi game, thực hiện tác vụ nặng và màn hình Super AMOLED 6.44 inch. Máy còn được trang bị tính năng sạc nhanh từ công nghệ Công nghệ FlashCharge 2.0 giúp bạn có thể sạc 54% dung lượng pin chỉ trong vòng 30 phút, cùng thiết kế màn hình bấm lỗ đưa camera selfie vào trong khiến tối ưu hóa màn hình sẽ đem tới cho bạn những phút giây thoải mái hòa mình vào thế giới game theo cách ấn tượng nhất.

Từ những thông tin trên tôi hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình cách chặn cuộc gọi khi chơi game phù hợp nhất với bản thân, với nhu cầu của các bạn để có thể có những phút giây thư giãn, trải nghiệm tốt nhất từ các trò chơi mình yêu thích.

 

 

Back to top button
Close
Close