Điện Thoại

Cách cắt ghép video bằng điện thoại

Không cần sử dụng máy tính, chỉ cần chỉnh sửa video trên điện thoại, bạn vẫn có thể tự “chế” video theo phong cách riêng của mình trên “dế yêu”. Để giúp bạn luyện tập tốt hơn, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách cắt video YouTube bằng điện thoại di động. Cùng xem qua các bước quan trọng để tạo video ngắn bằng smartphone tiện lợi nhé!

Dùng ứng dụng trên app store

Có rất nhiều ứng dụng không chỉ có thể giúp chúng ta cắt video mượt mà mà còn có thể tạo trình chiếu từ ảnh, thậm chí có thể chèn thêm hiệu ứng hoặc thêm văn bản khi cần thiết.

 Những ứng dụng cắt ghép video trên app store

 Những ứng dụng cắt ghép video trên app store

Điểm chung của phần mềm hỗ trợ cách cắt và nối video trên điện thoại là rất dễ sử dụng. Tuy nhiên, một số ứng dụng miễn phí và một số ứng dụng yêu cầu bạn trả phí lần đầu tiên hoặc khi bạn nâng cấp lên phiên bản cao cấp.

Các tính năng chính của phần mềm này là:

  • Được trang bị chức năng quay video với nhiều hiệu ứng và bộ lọc dễ thương.
  • Tạo một bộ phim ngắn thú vị, chia sẻ nó giữa các thành viên và làm một bộ phim ngắn dựa trên các xu hướng phổ biến.
  • Sử dụng các chủ đề cài sẵn để thêm âm thanh và hiệu ứng hình ảnh.
  • Chèn văn bản, bộ lọc, gắn video với nhau, chèn nhạc, lồng tiếng trực tiếp hoặc chuyển tiếp.
  • Lưu tệp gốc đã chỉnh sửa.
  • Xuất video ở nhiều định dạng và chất lượng khác nhau.
  • Chia sẻ video trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube … và thậm chí giúp bạn gửi chúng qua email.

Cách cắt ghép video trên Android

Trong quá trình sử dụng Android, việc cài đặt vài ứng dụng chỉnh sửa ảnh, dựng video là điều vô cùng cần thiết, vì đôi khi bạn sẽ cần một số hình ảnh-clip đẹp để đáp ứng nhu cầu giải trí hoặc tải lên mạng xã hội. .

Cắt ghép video bằng android

Cắt ghép video bằng android

Các bước chung cơ bản để cắt video YouTube trên điện thoại Android như sau:

Đầu tiên, bạn vào Google Play để tải ứng dụng chỉnh sửa video. Hiện nay có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa video phổ biến như Tik Tok, We Video, VivaVideo, Video Show … đều có giao diện dễ tương tác và sử dụng.

Mở ứng dụng, chọn “Cắt” rồi bấm vào video bạn muốn chọn, nếu không cắt được thì có thể bỏ qua bước này.

Nhấp vào “Chỉnh sửa” để chọn một chủ đề có sẵn. Nếu bạn chưa hài lòng, hãy thiết lập những gì bạn muốn trong phần F (x): chỉnh tốc độ, tắt tiếng gốc của âm thanh, thêm bộ lọc, thêm văn bản (tiêu đề) …

Nếu bạn tạo video từ một hình ảnh, vui lòng chọn chuyển tiếp để tiếp tục ghép các hình ảnh lại với nhau trên nền nhạc và hiệu ứng yêu thích của bạn.

Ngoài ra, một số ứng dụng sẽ thêm logo công ty khi sử dụng phiên bản dùng thử, và logo này sẽ bị loại bỏ khi bạn nâng cấp ứng dụng lên phiên bản cao cấp.

Cách cắt ghép video trên điện thoại vivo V21

Chụp ảnh với vivo V21 5G không còn khó khăn với AI, AR Sticker, hiệu ứng ánh sáng chân dung tự nhiên và các chức năng khác cho phép người dùng dễ dàng chụp những bức ảnh đẹp.

Điện thoại vivo V21 5G

Điện thoại vivo V21 5G

Vậy cách cắt ghép video YouTube bằng điện thoại di động Vivo V21 5G là gì? 

Điện thoại vivo V21 5G sở hữu camera cảm biến chất lượng cao, độ phân giải camera trước lên đến 44MP, ba camera sau có thông số là 64MP-8MP-2MP. Do đó, bạn sẽ có được chất lượng video 4K tốt nhất khi quay bằng vivo V21 5G. Các cảnh cần chi tiết như đồ ăn, cảnh vật, thời tiết,… cũng được nâng cao về màu sắc và chất lượng, điều chỉnh cân bằng sáng tối do tùy chỉnh HDR. Ngoài công nghệ giảm rung quang học OIS cũng có thể giúp bạn ổn định video, cải thiện độ rõ nét và tránh rung, mờ và nhòe. vivo V21 5G cũng được trang bị chức năng quay video thú vị. Với chức năng này, bạn có thể cắt video youtube hoặc ghép, chỉnh sửa video trực tiếp thông qua điện thoại di động mà không cần thông qua ứng dụng trung gian.

Nếu bạn là người yêu thích video và muốn tạo những đoạn video ngắn đẹp mắt mà không cần chỉnh sửa quá nhiều, bạn có thể sử dụng các chức năng của vivo V21 5G như chuyển động chậm time-lapse, lấy nét theo pha và thêm các sticker AR thú vị …

Ngoài ra, nếu bạn muốn có một clip ngẫu nhiên mà bạn có thể xem hoặc muốn ghi lại nội dung hiển thị trên màn hình, bạn có thể kích hoạt chức năng quay phim màn hình của vivo V21 5G như sau:

Đầu tiên, chọn phần “Cài đặt”, mở phần “Ảnh chụp màn hình”, sau đó bắt đầu phần “Ghi âm”.

Sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy biểu tượng quay phim màn hình trong thanh trượt đa nhiệm.

Sau đó, chỉ cần vuốt màn hình lên và chọn ảnh chụp màn hình / ghi trong bảng đa nhiệm.

Trên đây là một số hướng dẫn cách cắt ghép video điện thoại đơn giản nhất. Tôi hy vọng bạn có thể làm những video lung linh một cách đơn giản và nhanh nhất theo sở thích và nhu cầu của bạn.

 

Back to top button
Close
Close