Tài chính - ngân hàng

Các cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Một trong các bí quyết thành công của nhiều người đó là việc biết cách quản lý tài chính cá nhân tốt. Chính vì thế, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các cách quản lý chi tiêu cá nhân và giới thiệu app quản lý tài chính cá nhân hiệu quả. 

Giới thiệu ứng dụng quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Giới thiệu ứng dụng quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Các cách quản lý chi tiêu cá nhân hiệu quả 

Theo dõi chi tiêu để cải thiện tài chính bản thân

Cách quản lý tài chính cá nhân tốt nhất là bắt đầu với việc nhận thức về việc chi tiêu. Sử dụng các app quản lý tài chính cá nhân để theo dõi các thu/chi trên mọi hạng mục và tự cân nhắc xem bản thân đang lãng phí bao nhiêu cho những nhu cầu không cần thiết. Khi bạn đã hiểu bản thân đang có vấn đề về những thói quen không tốt, bạn có thể lập kế hoạch hay đưa ra những chiến lược phù hợp với bản thân để cải thiện.

Tạo ngân sách hàng tháng

Cách quản lý tài chính cá nhân tiếp theo là hãy tạo thói quen theo dõi chi tiêu hàng tháng của bạn. Tiếp tục, thiết lập một ngân sách hợp lý mà bạn có thể duy trì nó trong một khoảng thời gian dài. Các phương pháp phân bổ tài chính như Phương pháp 6 chiếc lọ chi tiêu, Phương pháp Kakeibo,… sẽ là tài liệu hiệu quả để bạn thiết lập ngân sách hàng tháng của mình.

Tạo ngân sách hàng tháng

Tạo ngân sách hàng tháng

Luôn có một khoản phí đề phòng rủi ro

Bạn nên tạo một quỹ khẩn cấp khi các trường hợp bất trắc không mong muốn xảy ra mà bạn có thể sử dụng ngay. Dù rằng khoản đóng góp của bạn là nhỏ, quỹ này cũng có thể cứu bạn khỏi những tình huống rủi ro như khi bạn buộc phải thanh toán khoản vay tiền với lãi suất cao hoặc có thể thấy mình không thể thanh toán các hóa đơn đúng hạn.

Lập giới hạn chi tiêu

Trong cuộc sống của bạn hãy luôn thiết lập một hạn mức cụ thể cho các hoạt động thu chi. Không phải với những hoạt động vui chơi giải trí, sở thích của cá nhân mà là tất cả hoạt động cần bạn phải chi tiêu. Giống như có nhiều khía cạnh trong cuộc sống nghe thì có vẻ rất thiết thực để bạn đầu tư vào nhưng tất cả đều cần có giới hạn.

Cắt giảm bớt các khoản phí định kỳ

Đối với các dịch vụ phát trực tuyến hay các ứng dụng dành cho thiết bị di động bạn có thể dễ dàng quên đăng ký hàng tháng và sẽ bị tính phí tài khoản ngân hàng ngay cả khi bạn không thường xuyên sử dụng các dịch vụ này. Hãy xem xét lại các khoản phí này và cân nhắc có nên hủy các đăng ký không cần thiết để giữ nhiều tiền hơn mỗi tháng.

Sử dụng TNEX như một app quản lý tài chính cá nhân – không lo tiêu phung phí!

Ngân hàng thuần số TNEX được bảo trợ bởi Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam MSB, được ra đời với mục tiêu cung cấp các dịch vụ tài chính ngân hàng và thuận ích sống cho khách hàng thông qua ứng dụng điện thoại.

Nếu các cách quản lý chi tiêu hiệu quả bên trên đã giúp bạn biết cách phân chia tài sản hợp lý thì tính năng Quản lý chi tiêu trên ứng dụng TNEX sẽ hỗ trợ bạn luôn đảm bảo chi tiêu tài chính đúng với kế hoạch.

Trong ứng dụng TNEX, tính năng quản lý tài chính cá nhân được tích hợp cũng cho phép khách hàng đặt các hạn mức chi tiêu theo ngày/tháng. Dựa trên những hạn mức đã được người dùng thiết lập, TNEX sẽ cho hiển thị mọi thông báo cho biết người dùng đã tiêu đúng hạn mức chưa hay tiêu vượt hạn mức của ngày/tháng. Tính năng này chắc chắn sẽ là công cụ đắc lực giúp người dùng né tránh nỗi lo chi tiêu “quá lố”.

TNEX giúp bạn quản lý tài chính cá nhân

TNEX giúp bạn quản lý tài chính cá nhân

Tổng kết

Trên đây là các cách quản lý tài chính bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, còn giới thiệu đến bạn app quản lý tài chính cá nhân hợp lý và hiệu quả. Hy vọng rằng những nội dung của bài viết này đã giúp người dùng có được các thông tin hữu ích cho hoạt động thu chi của mình.

Back to top button
Close
Close